August 12, 2022
การเลือกรถคันแรก

การเลือกรถคันแรก ให้ได้ดั่งใจ จะได้ไม่มีคำว่าพลาดมีอะไรบ้าง

เพราะรถคันแรกคือรางวัลราคาแพง (มาก) ที่คุณจะเลือกสรรให้กับตัวเอง  ดังนั้นต้องเลือกให้ดี  การเลือกรถคันแรก ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด  แต่จะเลือกอย่างไรดีล่ะ?  เราขออาสาช่วยคุณเลือกเองครับ…ที่บทความ ข่าวสารรถยนต์ 

เลือกยี่ห้อเอเชียหรือฝรั่งดี?

     ในที่นี้หมายถึงการเลือกยี่ห้อรถที่มาจากเอเชียเฉพาะประเทศญี่ปุ่น  และ ยี่ห้อ รถที่มาจากฝั่งฝรั่งอย่างสหรัฐฯ  อังกฤษ  ฝรั่งเศส  เยอรมนี  อิตาลีเท่านั้น  เนื่องจากจัดว่าเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานและเป็นที่นิยมกันทั่วโลก

การเลือกรถคันแรก

–  หาก การเลือกรถคันแรก เป็นรถญี่ปุ่นก็มีข้อดีมากมาย  อาทิ  ราคาไม่แพง  อะไหล่หาง่ายและราคาถูก  หาศูนย์หรืออู่ซ่อมง่าย  หากขายก็ยังราคาไม่ค่อยตกอีกด้วย  แต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย  เพราะราคาที่ไม่แพงก็หมายความตามนั้นว่าวัสดุและคุณภาพโอเค…  โอเคแบบราคาถูกจะโยเยนิดหน่อยก็ไม่ว่ากัน…

–  หากไม่ไปสายเอเชียจะมาสายฝอ  ข้อดีก็คือคุณภาพของรถสูง  งานดีทั้งภายนอกและภายใน  หรูหราอลังการโดยเฉพาะระบบสร้างความบันเทิงและความสะดวกสบายแบบจัดเต็ม  ส่วนข้อด้อยก็คือราคาสูงถึงสูงลิ่ว  อะไหล่แพงและยังหายาก  อีกทั้งถ้าขายต่อก็ต้องทำใจเพราะราคาตกครับ

เลือกประเภทรถที่ใช่

     อันนี้คงต้องบอกว่าเลือกรถที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล  แนะนำให้พิจารณาในส่วนของความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวประกอบกันด้วย  ที่สำคัญคือเรื่องงบประมาณที่อาจทำให้คุณต้องหลีกไปเลือกรถที่ไม่อยู่ในดวงใจก็เป็นได้       

การเลือกรถคันแรก

สดหรือผ่อน?

     เงินพอก็รถมาเกย  เงินไม่พอก็ผ่อนกันไปยาวๆ แล้วยังมีเงินดาวน์อีก 10%  20%  25%  ก็ว่ากันไปอีกด้วย  ซึ่งเงินดาวน์น้อยดอกเบี้ยก็ยิ่งแพง  หรือหากเงินดาวน์น้อยกว่า 15% ก็มักต้องมีคนค้ำประกันด้วยครับ

     แนะนำว่าการเลือกรถคันแรกหากยังหนุ่มสาวและไม่รีบ  ค่อยๆ เก็บเงินจนครบแล้วซื้อสดจะดีกว่าเพราะเงินเดือนไม่มากแล้วกัดฟันผ่อนไปยาวๆ ชีวิตมันก็จะกร่อยๆ หน่อย…

เชื้อเพลิงอะไรดี?

–  หากเลือกรถเก๋งทั่วๆ ไปก็ต้องใช้น้ำมันเบนซินซึ่งมีอัตราเร่งที่ไหลลื่น  ขับมันล่ะว่าง่ายๆ  ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายซึ่งรถแต่ละรุ่นจะแนะนำให้เติมแตกต่างกันไป  อาทิ  91,  95,  E20,  E85

การเลือกรถคันแรก

–  หากเป็นรถกระบะหรือ  SUV  บางรุ่นก็ต้องใช้น้ำมันดีเซลที่ให้แรงบิดมาก  ทำให้ขนของได้เยอะครับ

ขนาดของเครื่องยนต์

–  เครื่องยนต์ 1,200 – 2,000  ซีซี  เป็นการเลือกรถให้เหมาะกับตัวเองสำหรับขับในเมืองไม่ไปไหนไกลล่ะ

–  เครื่องยนต์ 2,000  ซีซีขึ้นไป  ซึ่งเหมาะกับการขับนอกเมือง  หรือต่างจังหวัดระยะทางไกลๆ 

วันนี้แอดมีอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีเกมสนุกสนานมากมาย ด้วยภาพและสีสดที่สวยงามแถมเอฟเฟ็กที่น่าตื่นเต้นแถมเล่นแล้วได้ตังใช้อีกด้วยที่เว็บไซต์ Xoslot