August 16, 2022
การใช้รถไฟฟ้า

การใช้รถไฟฟ้า แบบจริงจังเราควรเริ่มต้นกันเมื่อไหร่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ในตอนนี้ การใช้รถไฟฟ้า ถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก และมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าในปี 2025 เราจะไม่มีรถที่ใช้น้ำมันขายเป็นป้ายแดงอีกต่อไปจะเหลือเพียงแค่รถมือสองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เป็นการประกาศที่ดูเหมือนว่ากดดันให้กับเราทุกคนนั้นเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้ากันอย่างเต็มตัว แต่เชื่อหรือไม่ว่าปัจจุบันนี้รถที่ผลิตในปี 2530 รถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไปตอนนี้เป็นสิ่งที่กำลังมีความต้องการและกำลังเป็นที่นิยมสูงเป็นอย่างมาก ใครที่ได้เข้าไปอยู่ในวงการรถยนต์และชื่นชอบคิดเรื่องราวความสวยงามและความเร็วอาจจะยังไม่ค่อยให้ค่าในเรื่องของ การใช้รถไฟฟ้า สักเท่าไหร่เพราะดูเหมือนว่าระบบยังไม่ค่อยเสถียร 100% นำออกมาให้เราใช้เพราะว่าเป็นรถที่อยู่ในระบบการพัฒนาในระยะสั้นเท่านั้น

การใช้รถไฟฟ้า

การใช้รถไฟฟ้า ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้รอกันอีกประมาณ 3 ปี

รอให้ระบบ รถยนต์ไฟฟ้า มีการพัฒนาให้มากกว่านี้อีกสักนิด ปัญหาหลักของคนที่ใช้รถเป็นประจำก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการใช้พลังงาน สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้รถเยอะในแต่ละวันและแทบจะไม่ค่อยได้นำรถออกต่างจังหวัดก็คงไม่ค่อยเจอปัญหาสักเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถไฟฟ้าเยอะผู้ที่วิ่งรถเป็นเวลานาน อาจจะต้องเจอกับการชาร์จไฟหรือการเติมประจุพลังงานในแต่ละครั้งเพราะเวลาในการชาร์จนั้นยาวนานเป็นอย่างมาก ข่าวรถยนต์ เลือกสถานีที่ยังไม่ได้รองรับเต็มที่และด้วยระบบที่ดูเหมือนว่ายังต้องมีการพัฒนาเรื่องของการชาร์จไฟให้เร็วขึ้นและเพิ่มระยะเวลาในการวิ่งให้ชัดเจนกว่านี้อีกสักหน่อย ถ้าเรารับในส่วนของการพัฒนาตรงนี้ได้อย่างต่อเนื่องและไม่ได้ติดเรื่องของปัญหาทางด้านการเงิน อยากจะเป็นผู้นำเทรนอยากจะเป็นคนที่อยู่ข้างบนสุดเพื่อให้คนอื่นได้รับการยอมรับก็สามารถทำได้เลยไม่ใช่ปัญหา

การใช้รถไฟฟ้า

ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไกแบบธรรมดากันสักหน่อยแล้วรอจังหวะอีกสักนิด

แต่ถ้าคุณที่กำลังมองหาในเรื่องของรถคันแรกมาไว้ใช้งาน ทางที่ดีรถคันแรกของคุณลองมาสนใจในรถน้ำมันกันก่อนสักนิดก็คงจะดีไม่น้อย ค่อยขยับเปลี่ยนมาเป็นรถไฟฟ้า ปัจจุบันเรื่องของการ Maintenance เรื่องของช่างก็ยังมีน้อยถ้าเกิดปัญหาขึ้นมา เราก็แก้ไขปัญหาด้วยตัวเราเองไม่ได้ งั้นกลับไปใช้ในยุคแรกเริ่มที่เขาทำมาจนเสถียรที่สุดและใช้งานได้ดีที่สุดน่าจะเหมาะสำหรับมือใหม่ แล้วเมื่อไหร่จะพัฒนาไปถึงจุดอิ่มตัวในระดับหนึ่งค่อยตามไปใช้รถไฟฟ้าก็ไม่ช้าจนเกินไป เหมือนกับคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือช่วงแรกอยากใช้สมาร์ทโฟนแต่ก็ยังไม่ดีเท่าไหร่มาจนถึงตอนนี้เรียกว่า 10 ปีที่ผ่านมา Smartphone อยู่ในระดับที่นิ่งพอแล้ว และเราก็คงจะอยู่ในระบบนี้ไปอีกนานนับ 10 ปีเช่นกันเรื่องรถไฟฟ้ารออีกสักนิด คุ้มค่ากับการรออย่างแน่นอน