March 29, 2024
ชำระค่าปรับ

ชำระค่าปรับ จราจรออนไลน์ ทำได้ง่ายนิดเดียวแถวสะดวกอีกด้วย

ในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันแทบทั้งสิ้น หนึ่งในนั้นคือ การตรวจจับผู้ที่กระทำความผิดตามกฏจราจร โดยในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเทคโนโลยีอย่างเช่นการใช้กล้อง AI มาติดตั้งตามจุดต่างๆ บนท้องถนน เพื่อตรวจจับผู้ที่ทำผิดกฎจราจร เช่น การไม่สวมหมวกกันน็อค การฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร หรือแม้แต่การขับขี่ยานพาหนะด้วยความเร็วที่เกินกว่าที่กฏหมายกำหนดไว้ ซึ่งในปัจจุบันเรามักจะไม่ค่อยพบเห็นการตั้งด่านตรวจเหมือนในสมัยก่อนแล้ว แต่จะมีกล้องควรตรวจส่องจับผู้ที่ทำผิดกฎได้ และมีใบสั่งส่งตรงมาถึงบ้าน หลายคนมักจะไม่สะดวกที่จะไป ชำระค่าปรับ ถึงสถานีตำรวจ ยิ่งในสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เน้นในเรื่องของการรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยในเรื่องสุขภาพ ดังนั้น ช่องทางการ ชำระค่าปรับ โดยที่เราไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลาและยุ่งยากอีกต่อไป ทำเองได้ง่ายๆ ดังนี้

ชำระค่าปรับ

               การชำระค่าปรับผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์

               1. ต้องมีแอพพลิเคชั่นของ KTB Netbank หรือธนาคารกรุงไทยเสียก่อน โดยคุณสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นนี้และเชื่อมต่อกับหมายเลขบัญชีของตนเองได้ แต่ต้องเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยเสียก่อน

               2. Login เข้าสู่ระบบการใช้งาน ใส่รหัสและเลือกรายการเมนู “จ่ายค่าปรับ”

               3. ให้เลือกบัญชีการใช้งานของตนเอง อย่างเช่น บัญชีออมทรัพย์

               4. ใส่หมายเลขที่ระบุอยู่บนใบสั่งค่าปรับที่มีจำนวน 13 หลัก ให้ถูกต้อง

               5. เลือกการแจ้งเตือนอย่างอีเมล์ หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และกดตกลง

               6. ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดที่แสดงบนหน้าจอให้ถูกต้องครบถ้วนและกดตกลงอีกครั้ง

ชำระค่าปรับ

               7. ให้กรอกรหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS ให้ถูกต้อง และกดตกลง เป็นอันว่าชำระค่าปรับเสร็จเรียบร้อย หรือหากเป็นทางอีเมล์ให้คุณสามารถตรวจสอบในช่องจดหมายเข้าได้

               การชำระค่าปรับผ่านทางตู้เอทีเอ็ม

               1. สอดบัตรเอทีเอ็ม ใส่รหัสให้ถูกต้องและเลือกรายการ “ค่าปรับจราจร”

               2. เลือกบัญชีประเภทการใช้งานของตน อย่างบัญชีออมทรัพย์

               3. กดหมายเลขที่ระบุบนใบสั่งค่าปรับจำนวน 13 หลักให้ถูกต้อง

               4. ตรวจสอบข้อมูล รายการทั้งหมดให้ถูกต้องอีกครั้ง ก่อนกดตกลง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ชำระค่าปรับ

               การชำระผ่านเคาท์เตอร์เซอร์วิส สามารถใช้ใบสั่งค่าปรับที่ได้รับมาจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อที่เปิดรับจำหน่ายได้ทันที เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น เทสโก้โลตัส หรือบิ๊กซี เป็นต้น

               ในปัจจุบันกรมการตำรวจแห่งชาติได้เชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับระบบของกรมขนส่งทางบกโดยเริ่มตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ดังนั้น หากได้รับใบสั่งค่าปรับแล้วต้องไปจ่ายชำระภายใน 30 วัน หากเกินกว่าที่กำหนดไว้จะมีค่าปรับไม่เกิน 1,000 บาท และอาจทำให้คุณถูกอายัดทะเบียนได้ หรือแม้แต่กรมขนส่งสมารถเพิกถอนใบอนุญาตการขับขี่ได้เช่นกัน ดังนั้น ทำตามกฏหมาย จราจร อย่างเคร่ดครัด เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนทั้งต่อตนเองและผู้ร่วมทางได้ดีกว่าจากความห่วงใยจาก ข่าวสารรถยนต์

วันนี้แอดมีอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีเกมสนุกสนานมากมาย ด้วยภาพและสีสดที่สวยงามแถมเอฟเฟ็กที่น่าตื่นเต้นแถมเล่นแล้วได้ตังใช้อีกด้วยที่เว็บไซต์ สล็อตแตกง่าย