March 29, 2024
ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่

ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่ 3 รุ่น ที่มีเงินก็ไม่สามารถซื้อได้ เพราะอะไรไปดูกันเลย

   ถ้าหากเราให้พูดแบรนด์รถซุปเปอร์คาร์ที่รู้จัก คิดว่าคำตอบที่จะได้ จะต้องมีรถซุปเปอร์คาร์แบรนด์ม้าคนองอย่างเฟอร์รารี่อยู่ในคำตอบนั้นอย่างแน่นอน หนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ของคนที่ชื่นชอบเรื่องของความเร็ว ในสักครั้งหนึ่งชีวิต อยากจะได้ครอบครอง หรือได้ลองขับสักครั้งก็เป็นเรื่องที่สุดยอดของความฝันแล้ว หากเราพูดถึงเรื่องของราคา คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่ นี้มีราคาที่สูงอย่างมาก หลัก 20 ล้านเป็นขั้นต่ำ แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จัก รุ่นรถเฟอร์รารี่ที่ต่อให้มีเงินเป็นหลักร้อยล้าน ตอนนี้ก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อครอบครองเป็นเจ้าของได้แล้ว เนื่องจากมันเป็นรถรุ่นที่หายากอย่างมาก ๆ ส่วนจะมีรุ่นไหนกันบ้างไปดูกันเลย

รายชื่อรุ่นรถ ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่ ที่หายาก และไม่สามารถซื้อได้อีกแล้ว

อันดับที่ 1 รถเฟอร์รารี่รุ่น Ferrari 250 Europa Vignale Coupe

ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่

      สำหรับรถรุ่นนี้ออกจำหน่ายในปี 1954 ถือว่าเป็นรถที่ได้รับการยอมรับว่า หายากมากที่สุด มีรูปทรงที่สวยงาม ดีไซต์และสีสันจะออกแนววินเทจโบราณ โรงงงานที่ทาง เฟอร์รารี่ มอบหมายให้สร้าง มีชื่อว่า Vignale นี้เป็นรถที่มีหลังคาโค้งมน แต่รูปลักษณ์ได้สื่อถึงความแรงของแบรนด์เฟอร์รารี่ ตัวเครื่องยนต์มีพละกำลังสูงถึง 200 แรงม้า ทำความเร็วได้มากที่สุด 135 ไมล์ ตัวรถรุ่นนี้เป็นที่ต้องการของเหล่าผู้รักแบรนด์เฟอรารี่อย่างมาก ตั้งแต่ออกวางจำหน่าย ก็ไม่เคยมีการซื้อขายเกิดขึ้นกันเลย แต่ความต้องการที่จะครอบครองตัวรถนี้ยังคงมีสู้มาถึงปัจจุบัน ข่าวรถยนต์

อันดับที่ 2 รถเฟอรารี่รุ่น Ferrari 375 MM Berlinetta

ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่

    รถรุ่นนี้ของ ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่ ผู้ออกแบบตัวรถมีชื่อว่า Pininfarina มีดีไซต์ที่บอกเลยว่าดูหรูหราโฉบเฉี่ยวอย่างมาก ตัวรถจะเป็นสีเทา แตกต่างจากรถเฟอร์รารี่ในปัจจุบันที่จะเป็นสีแดงสด ดีไซต์การออกแบบตัวรถรุ่นนี้ จะเป็นการผสมผสานความหรูหราแบบอิตาลี แต่ดุดันแบบอเมริกัน ตัวรถขับเคลื่อนด้วยระบบล้อหลัง ตัวรถจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เพราะหลังคาใช้เหล็กเป็นวัสดุหลัก เป็นเกียร์ธรรมดามีทั้งหมด 4 เกียร์เท่านั้น เป็นอีกรถรุ่นหนึ่ง ที่เหล่ามหาเศรษฐีผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ม้าผยองต้องการจะครอบครองเป็นเจ้าของ แต่ก็อย่างที่บอกนี้เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่สามารถซื้อได้อีกแล้ว

อันดับที่ 3 รถเฟอร์รารี่รุ่น 275 NART Spyder

ซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่

   รถซุปเปอร์คาร์เฟอรารี่รุ่นแรก ที่ได้มีการเปิดประทุน ผู้ออกแบบตัวรถเป็นชาวอิตาลีมีชื่อว่า Pininfarina ตัวรถได้ออกแบบโดยใช้สีของเฟอร์รารี่ นั้นก็คือสีแดง มีความเร็วที่เหยียบได้สูงสุดถึง 249 ไมล์ต่อหนึ่งชั่วโมง ส่วนราคาที่เปิดประมูลซื้อขายรถคนนี้ มีเจ้าของรถคนหนึ่งตั้งไว้ที่ 910 ล้านบาทไทย แต่เมื่อมีคนขอซื้อ กลับไม่ขาย ด้วยตัวรถรุ่นนี้มันหายากแล้วจริง ๆ

Related Posts