March 29, 2024
ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล

ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล แนวทางสร้างรถยนต์รูปแบบใหม่

อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากยานพาหนะชนิดนี้เป็นสิ่งที่แทบจะมีความจำเป็นจนหลายคนขาดไม่ได้ ถึงแม้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ ราคาน้ำมันจะพุ่งสูงขึ้น และต้นทุนค่าใช้จ่ายต่อการใช้งานของรถยนต์ 1 คันอาจจะส่งผลกระทบต่อผู้บริโภค แต่บริษัทรถยนต์ชั้นนำก็สร้างจุดขายในด้านอื่นๆที่จะนำมาเสนอให้ผู้ใช้งาน จุดขายเหล่านั้นมีทั้งการบอกกล่าวในเรื่องราวของขั้นตอนการผลิตที่รักษาสภาพสิ่งแวดล้อม การพัฒนาระบบเครื่องยนต์ให้สามารถลดปริมาณของคาร์บอนที่ออกมาสู่ชั้นบรรยากาศของโลกได้ รวมทั้งในวันนี้ค่ายผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง BMW ก็สามารถ ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล ที่มีการรวบรวมมาจากไมโครพลาสติกที่ถูกทิ้งลงไปในมหาสมุทรได้ สิ่งเหล่านี้สร้างความน่าสนใจ และอาจจะเป็นจุดขายที่ดีที่ทำให้ยอดการสั่งจองเพิ่มขึ้น

ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล

ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล ลดโลกร้อนช่วยทุกคน

                บริษัทรถยนต์ BMW ได้ร่วมกับ PLASTIX บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเดนมาร์ก วางแผนที่จะใช้ไมโครพลาสติกที่รวบรวมมาจากมหาสมุทรโดยทั่วไป ที่มีการทิ้งขยะพลาสติกจำนวนมากลงไปสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ รวมทั้งยังรวบรวมมาจากสถานที่ต่างๆเพื่อนำมาเข้ากระบวนการอัดฉีดขึ้นรูปให้กลายเป็นตัวรถและวัสดุภายใน การ ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นแนวทางการสร้างยานพาหนะที่สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ ที่สามารถนำเสนอหยุดขายในเรื่องของการรักษาธรรมชาติได้ และทำให้ผู้คนที่สั่งซื้อสั่งจองมีความสบายใจ เพราะได้เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ข่าวรถยนต์

ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล ข่าวรถยนต์

               นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่บริษัทยนต์จะให้ความสำคัญในส่วนของการนำเอาขยะต่างๆมารีไซเคิล เพราะบริษัท BMW เองก็เคยได้มีการนำเสนอโปรเจค ที่นำเอาขยะรีไซเคิลมาทำเป็นพรมปูพื้นในรถบางรุ่นมาแล้ว และถึงแม้ว่าโครงการนี้จะเป็นโครงการใหม่ แต่ก็มีแบบแผนที่ชัดเจน นอกจากนั้นแล้วในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งภายใน ยังมีแนวคิดที่จะไม่ใช้หนังสัตว์ซึ่งเป็นของจริง เพื่อลดการผลิตและการทรมานสัตว์ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิลมีความน่าสนใจในวันนี้ และสามารถสร้างแนวทางที่ดีที่จะทำให้บริษัทอื่นๆดำเนินรอยตามได้

BMW  ผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิล

                การผลิตรถยนต์จากพลาสติกรีไซเคิลจะมีการรวบรวมขยะพลาสติกในรูปแบบของไนลอน ที่รวบรวมมาจากมหาสมุทรรวมทั้งก่อนถูกทิ้ง คาดว่าประมาณ 30% ของพลาสติกทั้งหมดในตัวรถ 1 คัน จะมีขยะรีไซเคิลที่นำมาจากโครงการนี้ และในอนาคตจะเพิ่มสัดส่วนให้มากขึ้นอีก 20% เพื่อที่จะช่วยโลก และสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งของเหลือใช้ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ได้

Related Posts