March 29, 2024
ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น

ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น 2021 ที่เพิ่มรุ่นสองตอนออกมาในชื่อว่าเอกซ์แอลเอสทีเอกซ์

เป็นการเปิดปีที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับทางฟอร์ดที่เตรียมจะปล่อย ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น 2021 อีกโฉมออกมาจากการรายงานของเว็บไซต์ฟอร์ดออธอริตี้ โดยจะเป็นรถห้าที่นั่งในชื่อว่าเอกซ์แอลเอสทีเอกซ์ที่จะมีขนาดเล็กลงอีกด้วย นอกจากนี้ทางฟอร์ดน่าจะตั้งราคารถคันนี้ไว้ที่ 51,690 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ซึ่งมีราคาถูกกว่ารุ่นเอกซ์แอลทีที่เป็นรถสามตอนหรือแปดที่นั่งถึง 2,815 ดอลลาร์เลยทีเดียว โดยรถเอสยูวีคันนี้ก็จะหลายเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดในประเภทฟูลเอสยูวีอีกด้วย

               ด้านการตกแต่งของ ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น 2021 นั้นก็จะมาพร้อมแผงหน้าจอระบบสัมผัสเพื่อใช้ในการฟังเพลงหรือรับชมสื่อบันเทิงต่างๆ รวมถึงตัวควบคุมสภาพอากาศถึงสามแบบ แต่ทว่าจะไม่มีตัวรับสัญญาณวิทยุอย่างไซเรียสเอกซ์เอ็มหรือฟีเจอร์ช่วยขับรถบางตัวเหมือนกับรุ่นใหญ่แปดที่นั่งนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้รุ่นเอกซ์แอลเอสทีเอกซ์แตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าก็คือกระจังหน้ารถและล้อจะมีสีดำล้วนแทนที่จะเป็นสีเงินดำ รวมถึงชุดตกแต่งที่มีให้เลือกเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น 2021 นั้นก็จะมาพร้อมแผงหน้าจอระบบสัมผัสเพื่อใช้ในการฟังเพลง

               ด้านสมรรถนะของฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่นนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์วี 6 เทอร์โบคู่ขนาด 3.5 ลิตรและระบบเกียร์ 10 จังหวะด้วยกันเหมือนกับรถรุ่นอื่นๆ ส่วนรถในรุ่นพื้นฐานนั้นจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่สามารถอัพขึ้นมาเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อได้ในราคา 3,050 ดอลลาร์ รวมถึงตัวขับเคลื่อนสี่ล้อจะมีเต็ดหรือเฟืองท้ายแบบไฟฟ้ามาให้อีกเช่นกันโดยต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายที่ 1,100 เหรียญสหรัฐเช่นกัน แต่ทว่ารถห้าที่นั่งของพวกเขานั้นก็ยังมีราคาแพงกว่าคู่แข่งสำคัญอย่างเชฟโรเลตทาโฮอีกด้วย

ฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่น

               เชื่อกันว่ารถฟอร์ดเอกซ์พิดิชั่นปี 2021 น่าจะเตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยรถห้าที่นั่งของพวกเขานั้นจะกลายเป็นรถรุ่นที่ราคาถูกที่สุดหลังจากลดที่นั่งลงไป รวมถึงปรับรถให้สั้นลงจากการที่มีเพียงสองตอนเท่านั้น ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ 51,690 ดอลลาร์และสามารถเพิ่มออฟชั่นได้ต่างๆ อีกในราคาประมาณ 3,000 ดอลลาร์นั่นเอง ติดตามเรื่องราวของรถยนต์อีกมากมายได้ที่ ข่าวรถยนต์

ฝากติดตามอีกหนึ่งเว็บไซต์ดี ๆ อย่าง ufa777 ไว้ด้วยนะคะ