March 29, 2024
ยางรถยนต์

ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหน คุ้มค่าและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพดีสุด

พาหนะคู่ใจที่เปรียบเสมือนขาของเรา สามารถพาเราไปได้ทุกหนทุกแหล่งที่มีถนนลาดไปถึง จำเป็นต้องหมั่นตรวจสอบดูแลพร้อมกับบำรุงรักษาเพื่อให้แน่ใจว่ารถนั้น อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตลอดการขับขี่ หนึ่งในส่วนประกอบของรถอย่าง ยางรถยนต์ ก็มีความสำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเครื่องยนต์ หรือระบบการทำงานภายในรถ ถ้าหาก ยางรถยนต์ เสื่อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในการขับขี่ได้ ซึ่งยางรถนั้นมักจะมีอายุการใช้งานคล้ายกัน แต่จะต่างกันไปตรงที่ลักษณะในการใช้งาน หากดอกยางเริ่มใกล้หมด คราวรีบเปลี่ยนยางดีที่สุด โดยยี่ห้อยางรถยนต์ยอดนิยมที่มีความคุ้มค่าและน่าเชื่อถือ มีดังนี้

1. Goodyear

ยางรถยนต์

ยางรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมไม่แค่เฉพาะในประเทศไทยแต่ยังเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นรูปรองเท้าติดปีกสื่อให้เห็นถึงความเร็ว และไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพและนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ปรับปรุงเพื่อให้ได้ยางรถที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดด้วย

2. Dunlop

ยางรถยนต์

ยางรถยนต์ยี่ห้อดันลอปเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เป็นบริษัทเครือเดียวกับยางรถยนต์ยี่ห้อกู๊ดเยียร์ ก่อตั้งครั้งแรกที่ประเทศไอร์แลนด์ เน้นการพัฒนายางให้มีคุณภาพและในราคาย่อมเยา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นด้วย

3. Yokohama

ยางรถยนต์

แค่เพียงชื่อก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นแบรนด์จากประเทศอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น ที่แม้ว่าหลังสงครามโลกประเทศต้องเจอกับสภาพที่หนักหน่วง แต่ก็หันมาพัฒนาเทคโนโลยีทุกด้านจนกลายเป็นประเทศหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีสูง และมีการจัดการได้ดีเยี่ยมอีกด้วย ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1917 โดยเริ่มจากการผลิตยางสำหรับรถแข่งในสนามก่อนที่จะพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพให้เหมาะกับการใช้งานแบบบนท้องถนนจริง

4. Michelin อีกหนึ่งยี่ห้อ ยางรถยนต์ ที่คนใช้รถนิยม

ยางรถยนต์

มิชลินเป็นหนึ่งในบริษัทยางชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1889 และยังเป็นบริษัทผลิตยางบริษัทแรกที่มีส่วนพัฒนายางในการสำรวจอวกาศอีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นรถแข่งในสนาม หรือแม้แต่ในสนามแรลลี่ที่พื้นผิวไม่ดีนัก มิชลินก็ปรับปรุงพัฒนายางให้มีความเหมาะสมในการใช้งานได้แตกต่างกันไปอย่างลงตัว

5. Bridgestone

Bridgestone

ผู้ผลิตยางรถรายใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1931 มีการทดสอบยางกับการใช้งานทุกสภาพพื้นผิว อีกทั้งยังมีการวิจัยทดลองปรับปรุงยางให้เหมาะสมกับสภาพการทำงานของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันไป มีเทคโนโลยีสูงเพื่อพัฒนาการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ มีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่ไม่มีเหมือนยางแบรนด์ไหนๆ อีกด้วย

               ยางรถแต่ละยี่ห้อนั้น ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน ก่อนเลือกเปลี่ยนยางรถควรศึกษารายละเอียด เปรียบเทียบราคาและเลือกยางที่เหมาะกับการใช้งานของตน เพื่อรถจะได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอยู่กับเราได้อย่างปลอดภัย ไร้ปัญหานั่นเอง ติดตามเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าสนใจของรถยนต์ได้ที่ ข่าวรถยนต์

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีอย่าง ufa777 ในการลงบทความครั้งนี้ด้วยค่ะ