August 16, 2022
ยาง รถยนต์

ยาง รถยนต์ เลือกให้เหมาะกับตัวรถสำคัญแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาให้

หลังจากใช้งานรถยนต์แสนรักมาได้ระยะหนึ่ง ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยน ยาง รถยนต์ เส้นใหม่เสียที เพราะเสื่อมสภาพเหลือเกินทั้งหนายางและดอกยาง ประเด็นก็คือหลายคนเลือกใช้ยางที่มีราคาถูกเป็นหลัก โดยไม่ได้สนใจว่ามันจะเหมาะกับขนาดของตัวรถ และตอบโจทย์การใช้งานจริงหรือไม่ เน้นเอาถูกและใช้ง่ายไว้ก่อน อยากจะบอกว่านี่เป็นการจ่ายเงินที่ไม่คุ้มค่าเลย ไม่ว่ายางเส้นนั้นจะถูกแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากการเลือกใช้ยางมีผลต่อการขับขี่อย่างมาก

ยาง รถยนต์ ที่ดีจะช่วยให้ประหยัดน้ำมัน

ยาง รถยนต์

          ยาง รถยนต์ ที่ดีคือมีความเหมาะสมทั้งขนาดหน้ากว้างและการรับน้ำหนัก อย่าลืมว่ารถยนต์แต่ละคันนั้นมีน้ำหนักต่างกัน ความสมบุกสมบันในการใช้งานก็ต่างกันด้วย หากยางรับภาระมากเกินไป นอกจากจะมีอายุการใช้งานสั้นแล้ว ยังทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมากอีกด้วย นี่ยังไม่นับรวมตอนที่ดอกยางสึกหรอไป ซึ่งจะทำให้เกิดความสิ้นเปลืองมากขึ้นอีก ข่าวรถยนต์

ยางรถยนต์ที่ดีจะช่วยเพิ่มความมั่นคง

ยาง รถยนต์

          เรื่องนี้เป็นไปตามกฎทางวิทยาศาสตร์ยาง รถยนต์หน้ากว้างจะรับการทรงตัวได้ดีกว่า เวลาเข้าโค้งหรือหักเลี้ยวอย่างรวดเร็วก็จะไม่เสียหลักพลิกคว่ำ แต่ถ้าหน้ากว้างมากไปก็ เปลืองน้ำ มันโดยใช่เหตุ ทุกอย่างจึงผ่านการคำนวณมาอย่างดีแล้ว ว่ารถคันไหนต้องใช้ยางแบบใดและมีหน้ากว้างเท่าไร การเปลี่ยนประเภทยางตามอำเภอใจด้วยเห็นแก่ของถูก ก็เท่ากับการเพิ่มความเสี่ยงให้กับชีวิตของตัวเอง

ยางรถยนต์ที่ดีจะช่วยถนอมเครื่องยนต์

ยาง รถยนต์

          ทุกชิ้นส่วนของรถยนต์ไม่ได้แยกขาดจากการ ส่วนประกอบหนึ่งมักจะมีผลกระทบไปสู่ส่วนประกอบอื่นด้วยเสมอ ยาง รถยนต์ก็เช่นเดียวกัน หากใช้ยางคุณภาพดีที่เหมาะกับตัวรถ มันจะเป็นการถนอมเครื่องยนต์ทางอ้อม ทำให้เครื่องไม่ต้องทำงานหนักในการส่งแรงขับเคลื่อนมากไป ช่วยลดการเสียดสี และช่วยลดความร้อนสะสมภายในตัวเครื่องได้ดีมาก เรียกว่าลงทุนกับยางแค่ 4 เส้นก็เท่ากับได้ดูแลรถที่รักในระยะยาวปลายปี ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

Related Posts