August 19, 2022
ยี่ห้อรถกระบะ

ยี่ห้อรถกระบะ ขายดีติดอันดับของไทยจะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกัน

บทความข่าวรถยนต์วันนี้จะมาแนะนำรถกระบะถือเป็นรถที่มีคนขับมากที่สุดในไทย เพราะสามารถใช้ในการขนย้ายข้าวของ ค้าขาย หรือกระทั่งเดินทางไปตามเส้นทางพื้นถนนไม่ค่อยดีได้อีก เรียกได้ว่ากระบะเป็นรถสุดถึกที่เหมาะกับการใช้งานขาลุยอย่างแท้จริง ด้วยประเทศไทยเป็นเมืองฝนทำให้ถนนค่อนข้างลื่นการขับรถทางไกลด้วยรถเล็กก็อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ การมีรถกระบะไว้ใช้งานจึงถือเป็นสิ่งจำเป็นไปเลย ยี่ห้อรถกระบะ มีหลากหลายยี่ห้อเลยทีเดียวแต่ครั้งนี้เราจะพูดถึงยี่ห้อที่ขายดีในไทยกันดีกว่า แนะนำ 5 ยี่ห้อรถกระบะ ขายดีติดอันดับของไทย

ยี่ห้อรถกระบะ

1. Isuzu –ยี่ห้อรถกระบะขายดีติดอันดับของไทย ยี่ห้อเห็นจะเป็นอื่นไม่ได้นอกจาก Isuzu ถ้าจะเฉพาะเจาะจงไปอีกก็คือ Isuzu D-Max ที่เป็นหนึ่งในเรื่องของรถกระบะมาอย่างยาวนานและมีลูกค้าที่ชื่นชอบมากมาย นอกจากนี้บริการหลังการขายของเขาก็ดูแลอย่างดีอีก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมกระบะ Isuzu ถึงขายดี D-Max ที่ออกมานั้นมีทั้งหมดห้ารุ่นย่อย ซึ่งตัวชูรงของ Isuzu D-Max เห็นจะเป็นเจ้า Hi-lander นี่แหละ

ยี่ห้อรถกระบะ

2. Toyotaยี่ห้อรถกระบะขายดีติดอันดับของไทย อีกยี่ห้อที่ผลัดกันขั้นลงแย่งที่หนึ่งกับ Isuzu มาอย่างต่อเนื่อง ต้องบอกก่อนว่าถ้าพูดถึงเรื่องเครื่องยนต์แล้วทั้งสองยี่ห้อไม่แพ้กันเลย ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวลูกค้าแล้วว่าชอบรถหน้าตาแบบไหนมากกว่ากัน หรือในปีนั้นใครบริการเอาใจลูกค้าได้มากกว่ากันนั่นเอง รุ่นที่เป็นที่นิยมคือ Toyota Hilux Revo ที่มีรุ่นย่อยออกมาอีกสี่ และที่เด่น ๆ คือ Toyota Hilux Revo Rocco

ford

3. Ford –ยี่ห้อรถกระบะขายดีติดอันดับของไทย ใครที่ศึกษาเรื่องรถกระบะมานานจะรู้เลยว่าฟอร์ดนี้ถือเป็นที่สุดของกระบะระดับโลกเลยทีเดียว แน่นอนว่าเครื่องแรงและตัวรถมีความแกร่งและทนทานมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ราคาค่อนข้างสูงและใช้น้ำมันอยู่พอควรหลายคนจึงตัดสินใจไปใช้ยี่ห้อที่มีความถึกน้อยกว่าแต่ถูกกว่า อย่างไรก็ตามฟอร์ดก็ยังคงเป็นกระบะที่ติดอันดับรถขายดีในไทยเช่นกัน รุ่นชูรงคือ Ford Ranger

ยี่ห้อรถกระบะ

4. Mitsubishi –ยี่ห้อรถกระบะขายดีติดอันดับของไทยอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีคนใช้งานกันอย่างมาก ด้วยความที่เป็นกระบะที่มีความเด่นเรื่องของเทคโนโลยีไปด้วย ใครที่ชอบระบบของมิตซูอยู่แล้วก็คงประทับใจอย่างแน่นอน รุ่นชูรงในเรื่องกระบะคือ NEW MITSUBISHI TRITON เครื่องแรงและประหยัดน้ำมันสุด ๆ

นิสสัน

5. Nissan –ยี่ห้อรถกระบะขายดีติดอันดับของไทย ยี่ห้อที่มีคนจับตากันอย่างมากไม่แพ้ Mitsubishi เลยทีเดียว เพราะมียอดการขายที่ค่อนข้างก้าวกระโดดขึ้นมาเรื่อย ๆ แม้จะยังไม่ใช่ยี่ห้อที่เป็นอันดับหนึ่งแต่ก็ติดอันดับขายดีเป็นที่เรียบร้อย รุ่นสุดฮิตคือ Nissan Navara ที่เน้นสุด ๆ เรื่องความปลอดภัยของผู้ขับขี่