March 29, 2024
รถยนต์คันใหม่

รถยนต์คันใหม่ กับสิ่งที่ต้องทำในวันนัดจากศูนย์บริการมีอะไรบ้าง

ไม่ว่าเราจะรอ รถยนต์คันใหม่ มานานแค่ไหน แต่วันนัดรับรถอย่าได้รีบร้อนขับรถกลับบ้านเป็นอันขาด เพราะการทำแบบนั้นอาจทำให้เราเสียผลประโยชน์ไปแบบไม่ทันรู้ตัว สำหรับคนที่เคยออกรถยนต์มาก่อนแล้ว ก็คงมีประสบการณ์เพียงพอที่จะรู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่ถ้านี่เป็นรถคันแรกของคุณ ก็ไม่ต้องกังวลมากเกินไป ด้วยว่าเรานำสิ่งที่ควรต้องทำให้ครบถ้วนให้วันรับรถมาฝากกันแล้ว

รถยนต์คันใหม่

ตรวจสอบภายใน รถยนต์คันใหม่ ทุกซอกทุกมุม

          เนื่องจาก รถยนต์ สมัยนี้มีการแตกไลน์สินค้าไปหลายแบบ รุ่นเดียวกันก็ยังแตกแขนงเป็นแบบย่อยอีกทั้งเมเจอร์และไมเนอร์ เราจึงต้องตรวจสอบภายในของ รถยนต์คันใหม่ ก่อนเซ็นชื่อรับของ ดูว่ามีอะไรแตกต่างไปจากตอนที่มาดูรถหรือไม่ ความสมบูรณ์ของสภาพรถเป็นไปอย่างที่ควรหรือไม่ หากมีตรงไหนที่เราคลางแคลงใจหรือจุดไหนมีตำหนิ ให้เราทักท้วงหรือสอบถามกับคนขายทันที ข่าวรถยนต์

อุปกรณ์ รถยนต์คันใหม่

ตรวจสอบอุปกรณ์ประกอบของรถยนต์คันใหม่

          จุดแรกที่อยากให้ดูก็คือยางของรถยนต์คันใหม่ที่ยางรถยนต์จะมีตัวเลขระบุช่วงเวลาที่ผลิตอยู่ ต้องแน่ใจว่ามันไม่ใช่ยางเก่าเกินไป อย่างน้อยก็ต้องไม่ล้าหลังไปกว่าช่วงที่เราทำการจองรถ พร้อมกับดูสภาพโดยรวมด้วยว่ามีอาการแตก ปริ บวม หรือดูโทรมเหมือนผ่านการใช้งานมาก่อนหรือไม่ จากนั้นให้ไล่ไปดูอุปกรณ์ชิ้นอื่นที่เป็นชุดแต่ง ตลอดจนอะไหล่เสริมที่ต้องมีติดรถด้วย

รถยนต์คันใหม่

สอบถามถึงเงื่อนไขการบริการรถยนต์คันใหม่

          เข้าใจว่าประเด็นนี้ทุกคนจะเจรจาไปแล้วตั้งแต่ตอนจอง แต่เมื่อรถยนต์คันใหม่มาแล้วก็ควรถามซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คนขายได้ยืนยันด้วยตัวเอง ว่าเราในฐานะลูกค้าจะได้รับบริการใดบ้าง เช่น มีบริการตรวจซ่อมบำรุงในระยะเท่าไร หากมีความเสียหายเร็วผิดปกติ ทางศูนย์รับผิดชอบอะไรให้หรือไม่ เป็นต้น หากมีประกันหรือบริการของพาร์ทเนอร์ศูนย์รถที่เคยสัญญาเอาไว้ว่าจะมอบให้ เราก็ต้องทวงเอกสารในส่วนนี้ด้วย อย่าให้เขารับรองแค่ปากเปล่าเด็ดขาด

Related Posts