March 29, 2024
รถยนต์คันใหม่

รถยนต์คันใหม่ กับเหตุผลที่ทำให้เลือกซื้อบ่อยที่สุดในช่วงแรกคืออะไร

ความผิดพลาดอย่างหนึ่งของคนที่ออก รถยนต์คันใหม่ ก็คือกลัวว่ามันจะเสื่อมสภาพเร็วก็เลยไม่กล้าขับ ประมาณว่ารอให้หายเห่อของใหม่ก่อนค่อยขับให้มากขึ้น ทั้งที่จริงเราควรต้องขับให้มากที่สุดในช่วงแรก ยิ่งวิ่งได้ระยะทางมากเท่าไร และได้เผชิญกับสภาพเส้นทางที่หลากหลายเท่าไรก็ยิ่งดี อย่าไปกลัวว่าของจะโทรม หากเราดูแลตรวจเช็กเครื่องอย่างดี ยังไงก็ใช้งานได้ยาวนานอย่างที่ใจต้องการแน่นอน แต่ตอนนี้มาดูก่อนว่าทำไมต้องขับเยอะช่วงแรก

รถยนต์คันใหม่

เพื่อทดสอบสมรรถนะของ รถยนต์คันใหม่

          สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และสิบตาเห็นก็ไม่เท่ากับสัมผัสด้วยตัวเอง รถยนต์คันใหม่ ที่เราเคยได้ฟังว่าสมรรถนะมันดีเยี่ยมแค่ไหน จะพิสูจน์ได้ก็ต่อเมื่อเราเอารถไปขับในท้องถนน วิ่งไปตามถนนลาดยาง ทางคอนกรีต และทางลูกรังถ้าเป็นไปได้ ระหว่างที่ขับอยู่นั้นจะรู้ได้เลยว่า จังหวะเร่งเครื่องออกตัวดีแค่ไหน ระยะเบรคเป็นอย่างไร แล้วใช้งานได้ดีสมราคาคุยหรือไม่ ข่าวรถยนต์

รถยนต์คันใหม่ การเลือกซื้อรถ

เพื่อเบิร์นเครื่องรถยนต์คันใหม่ให้ใช้งานได้ดีขึ้น

          ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องยนต์กลไก การได้ใช้งานเพื่อวอร์มหรือเบิร์นเครื่องก่อน จะช่วยให้ทุกจังหวะการใช้งานลื่นไหลยิ่งขึ้นรถยนต์คันใหม่ก็เช่นเดียวกัน ชิ้นส่วนไหนที่ยังใหม่ก็อาจจะทำยังไม่เต็มศักยภาพ อีกอย่างถ้าชิ้นไหนมีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน มันก็จะแสดงปัญหาให้เห็นชัดตั้งแต่ช่วงแรกนี้ ทำให้เราแจ้งเคลมกับ ศูนย์รถ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

รถยนต์คันใหม่ การซื้อรถ

เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถยนต์คันใหม่

          เคยได้ยินบ้างไหมว่ารถยนต์คันใหม่จะเป็นอย่างไรก็ไม่สำคัญ เพราะมันขึ้นกับคนที่อยู่หลังพวงมาลัยมากกว่า หมายความว่าทักษะและความคุ้นเคยของเรา จะช่วยให้การขับขี่ยอดเยี่ยมขึ้นได้ ไม่ว่าเส้นทางจะยากแค่ไหน ความคุ้นเคยจะทำให้เรามั่นใจที่จะขับไป เมื่อมั่นใจสักอย่างหนึ่งแล้ว ความปลอดภัยก็จะตามมาด้วย เท่ากับเป็นการเตรียมความพร้อมของเราไปในตัว เรื่องนี้ไม่ต้องรอให้รถเก่าก่อนถึงทำได้ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี

Related Posts