March 29, 2024
Eco Car

รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ช่วยเซฟเงิน ที่น่าใช้มากที่สุดเดือนธันวา 2022

    เศรษฐกิจแบบนี้ ในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เรื่องไหนที่ไม่จำเป็นถ้าประหยัดเงินได้ก็ควรประหยัด เหมือนกันสำหรับใครที่กำลังจะออกรถยนต์ใหม่ในเดือนธันวาคมนี้ เราอยากจะแนะนำให้ออกรถยนต์ ที่สามารถช่วยประหยัดน้ำมันในการขับขี่จะดีที่สุด และ รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ก็กำลังเป็นรถยนต์ที่ตลาดมีความต้องการอย่างมาก เราจะเห็นได้เลยว่า ในระยะหลังมานี้เอง ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่างก็พัฒนาสร้างรถยนต์แบบใช้พลังงานไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำรถยนต์ที่ช่วยประหยัดน้ำมัน ว่าจะมีรุ่นไหน ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของกันบ้าง

รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน

3 รุ่น รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ช่วยเซฟเงิน ที่น่าใช้มากที่สุดเดือนธันวา 2022

  1. รุ่นแรก เป็น รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน แบบ Eco Car จากค่าย Suzuki  นั้นก็คือ Suzuki Swift นั้นเอง สำหรับรถยนต์รุ่นนี้ได้มีการพัฒนารูปทรงของรถ ให้ดูน่าขับขี่มากยิ่งขึ้น เริ่มต้นกันที่ไฟหน้าของรถรุ่นนนี้ จะใช้ไฟแบบLED – ฮาโลเจนมัลติรีเฟลคเตอร์  แสงสว่างของไฟจะมากกว่ารถยนต์ค่ายอื่น ๆ ทำให้การขัยขี่ในตอนกลางคืน จะขับได้ง่าย มองเห็นทัศนียภาพได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้กุญแจในการปลดล็อคก็เป็นแบบกุญแจรีโมท ไม่ต้องไขให้เสียเวลา ข่าวรถยนต์ ในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน น้ำมัน 1 ลิตรสามารถขับไปได้ไกลถึง 23 กิโลเมตรเลยทีเดียว แต่รถค่อนข้างมีขนาดเล็ก จะไม่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ แต่ใช้งานได้ดีในการขับขี่ในตัวเมือง ที่มีการจราจรแออัด
  2. รถยนต์สัญชาติจีน ที่ต้อนตีสามารถตีตลาดครองใจผู้ใช้คนไทยได้จำนวนมาก เรากำลังพูดถึงค่ายรถยนต์อย่าง MG รุ่นของรถยนต์ที่เราอยากจะแนะนำ MG HS PHEV  สำหรับรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันได้เยอะมาก ๆ น้ำมัน 1 ลิตรสามารถขับขี่ระยะทางไกลถึง 63 กิโลเมตร ตัวเครื่องยนต์เป็นระบบอินไฮบริด ที่ใช้งานระหว่างระบบไฟฟ้า ผสมกับระบบน้ำมันเครื่องเบนซิน มีพลังงานขับเคลื่อนแรงสูงสุดถึง 162 แรงม้า รูปทรงของรถออกแบบมาดูมีความล้ำหน้าสมัยใหม่ ระบบใต้ท้องรถถูกออกแบบมาให้รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เวลาขับขี่ไม่ว่าถนนจะเป็นหลุม พื้นผิวขรุขระขนาดไหน ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารจะไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกตรงนั้นเลย
  3. รถยนต์จากค่าย Toyota จะพลาดค่ายนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด สำหรับรุ่นที่เราอยากจะแนะนำ Toyota C-HR เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบ 5 ที่นั่ง รูปทรงของรถถูกออกแบบมา ให้ดูแนวรถสปอร์ต ตัวเครื่องยนต์เป็นแบบไฮบริด ผสมกับเครื่องยนต์เบนซินที่มีความแรงถึง 4 สูบ น้ำมัน 1 ลิตรสามารถขับขี่ไปได้ไกลถึง 24.4 กิโลเมตร จุดเด่นอีกอย่างของรถยนต์คันนี้ เป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูง จนได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้ว
รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน Eco Car

Related Posts