August 12, 2022
รถยนต์บินได้

รถยนต์บินได้ AIR CAR นวัตกรรมใหม่สู่ระบบขนส่งในอนาคต

จากความฝันใกล้จะเป็นจริงสำหรับรถบินได้สำหรับการคิดค้นพัฒนารูปแบบยานยนต์อย่างต่อเนื่อง จากเมื่อ 10 ปีก่อนรถไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ยังแปลกใหม่ สำหรับวงการยานยนต์แต่ในปัจจุบันรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ทยอยออกตัวแทบจะทุกปี ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าวงการยานยนต์ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยมีหลายประเทศกำลังพัฒนา รถยนต์บินได้ ทั้งญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ จีนรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งในเมื่อก่อนรถบินได้นั้น

อาจจะผ่านสายตาด้วยกันดูภาพยนตร์ หรือการ์ตูนเรื่องดังๆซึ่งถูกยกให้เป็นยานพาหนะที่มีการปฏิวัติการขนส่งในอนาคตโดยมีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องอีกด้วย โดยมีจุดประสงค์หลักๆคือการพัฒนาระบบขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงในพื้นที่ห่างไกลได้ง่ายขึ้น และมีความสะดวกสบายลดความหนาแน่นกลับจำนวนรถยนต์ที่ใช้กันในปัจจุบันอีกด้วย

รถยนต์บินได้ AIR CAR

ถือว่าการแปลงร่างเป็นเครื่องบินใกล้ถึงความจริงกับการคิดค้น รถยนต์บินได้ จากค่าย klein vision

ได้ทดสอบบินเป็นครั้งที่ 5 ใช้เวลาทดสอบเพียง 3 นาที แปลงร่างเป็นเครื่องบิน โดยมีการพัฒนาเปลี่ยนรถยนต์เป็นเครื่องบินโดยใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีโดยมีรูปแบบการพัฒนาปีกซ่อนอยู่ที่ด้านข้างของตัวรถ

ด้านหลังมาพร้อมมอเตอร์และใบพัดขนาดใหญ่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการเดินทางรับส่งคนจน ถึงการขนส่งของ  โดยตัวรถยนต์นั้นเป็นแบบ 2 ที่นั่งดีไซน์สไตล์รถสปอร์ต โดยมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 1,100 กิโลกรัม สามารถบรรทุกของได้อีก 200 กิโลกรัมต่อเที่ยวบิน เครื่องยนต์ที่ใช้เป็นเครื่องยนต์ของ BMW ขนาด 1.6 ลิตร

รถยนต์บินได้ AIR CAR

โดยมีเพดานบินสูงสุดเหนือพื้นดิน ที่ 300 เมตรทำความเร็วได้สูงสุด 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีจุดเด่นก็คือการควบคุมการบินได้เหมือนเครื่องบิน สำหรับใครที่เป็นนักบินอยู่แล้ว ก็สามารถบังคับได้อย่างสบายถือว่าข้อดีที่ไม่ไปเรียนวิธีการบังคับใหม่ ทั้ง air car นี้ได้ทำการการทดสอบในครั้งล่าสุด เพื่อยืนยันตามมาตรฐานความปลอดภัยของ EASA

โดยการพัฒนารูปแบบให้สามารถมาปรับใช้ได้จริง ซึ่ง ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ๆที่มีการคิดค้นที่ใกล้จะนำมาใช้ได้จริง โดยการนำมาบินทดสอบที่สนามบิน piestany ในสโลวาเกีย โดย aircar ยังไม่ทราบราคาและยังไม่ได้ออกสู่ตลาด แต่ถือได้ว่าได้รับความสนใจและติดต่อจองเรียบร้อยแล้วอีกด้วย 

รถยนต์บินได้ AIR CAR

ในไม่ช้าคงจะเห็น air car อาจจะมาบินโฉบเฉี่ยวอย่างแน่นอน  แต่อาจจะมีข้อกำหนดกฎกติกาต่างๆไม่ว่าจะเป็นการบินหรือการทดสอบสิ่งต่างๆเหล่านี้คงต้องดูกันไปยาวๆกันเลยทีเดียว สำหรับการคิดค้นและพัฒนาเพราะคงต้องมีการเตรียมพร้อมในทุกๆด้านไม่ว่าการใช้เชื้อเพลิง พื้นที่ลงจอด ใบอนุญาติการบิน  แต่ก็ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ไม่เพียงเห็นแค่ในหนัง แต่ออกมาโลดแล่นในชีวิตจริงแล้วด้วย แต่ยังคิดอยู่ถ้ามีใช้กันทั่วโลกมันจะต้องมีระดับการขับสูงอยู่ที่เท่าไหร่ และต้องมี สัญญาณไฟจราจร มั้ย  อันนี้น่าคิดกับรถยนต์บินได้นี้ ข่าวสารรถยนต์

ติดตามเว็บไซต์ที่มีเกมมากมายให้ได้เลือกเล่นแบบไม่มีเบื่อที่ เว็บสล็อตยอดนิยม เล่นง่าย ๆ ได้ตังใช้แบบสบายกระเป๋า