March 29, 2024
รถยนต์อนาคต

รถยนต์อนาคต เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่มาพร้อมกับจินตนาการขับขี่ได้แบบอัจฉริยะ

คงจะดีนะถ้าพวกเราได้มีโอกาสใช้รถยนต์ในอนาคตที่มาพร้อมกับความหรูหราซึ่งในวันนี้ เทคโนโลยีสุดล้ำกับ รถยนต์อนาคต นักวิจัยและนักค้นคว้าแบบพัฒนารูปแบบการนำเสนอรถยนต์ในอนาคตที่จะนำพาพวกเราก้าวไปสู่ความทันสมัย เริ่มต้นกันที่ Renault Float รถไฟฟ้าทรงแคปซูลแห่งอนาคตนี้ ติดตามในข่าวสารรถยนต์

ถูกออกแบบโดยนักออกแบบชาวจีน นามยูเชิน ไค ผู้ชนะการแข่งขันที่จัดโดยบริษัท เลโนน มีการทำงานด้วยการลอยตัวขึ้นเหนือพื้นด้วยแม่เหล็กที่ฝังไว้ในตัวรถและพื้นถนน สำหรับการออกแบบที่เน้นให้ด้านในรองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 1 ถึง 2 คน สามารถเรียกรถคันนี้มาหาได้ด้วย Application พิเศษบนมือถือของคุณเอง

นึกว่าเป็นนวัตกรรมสุดยอดล้ำสมัยอย่างแท้จริง และความลับของรถคันนี้ยังไม่หมดแค่นั้น หากมีรถจำนวนมากกว่า 2 คันขึ้นไป มีการติดตั้งแถบแม่เหล็กพิเศษเอาไว้ จะทำให้ผู้โดยสารที่เดินทางไปในเส้นทางเดียวกันสามารถสื่อสารผ่านระบบภาพและเสียงแบบพิเศษบนพื้นผิวที่คล้ายกับกระจกได้

รถยนต์อนาคต

โดยสามารถเปลี่ยนระบบตามความชอบของผู้โดยสาร นับเป็นการเพิ่มความตื่นเต้น ควบคู่ความประทับใจระหว่างการเดินทางอันยาวนานของคุณได้ทีเดียวเลยเทคโนโลยีสุดล้ำกับรถยนต์อนาคต Volkswagen Sedric ปัญหาการเรียกแท็กซี่ที่ไม่ค่อยจอดของใครต่อหลายคนจะหมดไปเมื่อรู้จักกับรถ Volkswagen Sedric

ออกแบบและดีไซน์มาด้วยรูปทรงสุดน่ารักขนาดนี้ ซึ่งเป็นรถแท็กซี่แบบไร้คนขับ สามารถเรียกได้ด้วยการกดปุ่มบนพวงกุญแจแบบพิเศษ อะไรมันจะสุดยอดขนาดนี้ จากนั้นรถที่แสนน่ารักขนาดนี้ จะมาถึงที่โดยอัตโนมัติ และนำลูกค้าไปยังปลายทางที่กำหนดได้อย่างถูกต้อง และม่นยำ แท็กซี่พิเศษคันนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการโดยสาร

ด้วยมีเครื่องยนต์เป็นแบบระบบไฟฟ้าบนเพลาล้อด้านหลัง รวมทั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ติดตั้งไว้ใต้พื้นรถ ซึ่งจะช่วยให้คุณเดินทางได้ไกลถึง 402 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะที่ไกลพอสมควร และด้านในมีที่นั่งสำหรับผู้โดยสารหันหน้าเข้าหากัน และการออกแบบที่พิเศษสุดเหนือจินตนาการโดยไม่มีการติดตั้งพวงมาลัยหรือที่เหยียบเท้าเลย

รถยนต์อนาคต Volkswagen Sedric ปัญหาการเรียกแท็กซี่

รถยนต์อนาคต

แต่ผู้โดยสารสามารถกำหนดเส้นทางและระบบด้วยเสียงของคุณเองปลายนิ้วสัมผัส หากมีการนำรถรุ่นนี้ออกมาใช้จริงๆ นอกจากจะช่วยลดมลภาวะแล้วยังช่วยลดปัญหาบกแท็กซี่แล้วไม่รับด้วยนะ โดยแท็กซี่บ้านเราจะต้องคิดหนัก และต้องปรับระบบการบริการให้เทียบเท่ากับเจ้ารถอัจฉริยะคันนี้ ถือได้ว่าเป็นความได้เปรียบของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

Smart Vision EQ For Two เรียกได้ว่าการซื้อรถเป็นของตนเองในอนาคต อาจไม่จำเป็นอีกต่อไป เหตุผลที่ว่าเนื่องจากรถ Smart Vision EQ For Two  เทคโนโลยีสุดล้ำกับรถยนต์อนาคตซึ่งเป็นรถไฟฟ้าระบบอัตโนมัติ พี่ออกแบบมาได้อย่างน่ารักและสวยหรู จากโครงการนำเสนอเมืองอัจฉริยะ ในปี 2030 คันนี้

ถูกออกแบบมาสำหรับระบบแบ่งปันรถยนต์ในอนาคต หมายความว่า ถ้าคุณต้องการใช้ ก็สามารถทำได้ง่ายเพียงกดปุ่มเรียกจากสมาร์ทโฟน รถอัจฉริยะคันนี้ ก็จะมาจอดอยู่ตรงหน้าคุณอย่างรวดเร็ว และรถคันนี้ไม่มีระบบ Interface ในการควบคุม รวมถึงพวงมาลัยรถ หรือคันเหยียบแต่คุณจะพบกับจอแสดงผลและระบบเส้นทางออกมามากมาย ทั้งด้านในและด้านนอก ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า เพื่อให้สามารถสื่อสารกับผู้โดยสารและผู้คนได้ 

รถยนต์อนาคต

ส่วนระบบสั่งการเทคโนโลยีสุดล้ำกับรถยนต์อนาคตมาพร้อมกับหน้าจอ 20 นิ้ว ซึ่งแสดงข้อมูลทั้งหมด รวมถึงภาพวิดีโอนำทางและรูปภาพ บริเวณที่นั่งถูกออกแบบให้เป็นลักษณะเหมือนกับห้องนั่งเล่น นับได้ว่าเป็นความผ่อนคลายและสะดวกสบายที่สุดกับเทคโนโลยีที่เราจะได้พบ โดยที่นั่งหุ้มด้วยหนังสีขาวแบบใหม่คุณภาพสูง

ส่วนที่เท้าแขนตรงกลาง มีที่ว่างสำหรับวางกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กเอาไว้ด้วย นอกจากนี้หากไม่มีผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสาร มันจะเคลื่อนที่ไปยังสถานีใกล้เคียง เพื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่ ขนาด 30 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เพื่อทดแทนพลังงานที่ใช้ไปก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าเป็นรถแห่งความชาญฉลาดเลยก็ว่าได้