August 19, 2022
รถยนต์ในฝัน

รถยนต์ในฝัน VS รถซ่อมง่ายขายคล่อง

สำหรับหนุ่มสาวคนวัยทำงานทุกคน หนึ่งในความฝันที่ทุกคนต้องนั่นก็คือการมีรถยนต์ซักคัน หลายคนอยู่ในความฝันว่าต้องเป็นรถยนต์ราคาแพง แรงม้าสูง ที่แน่นอนว่าค่าน้ำมันในการรักษารถยนต์ก็จะแพงตามไปด้วย ขณะที่อีกหลายคนกลับซื้อรถยนต์ที่เดียวกันว่าเป็นรถตลาดราคาย่อมเยา ซ่อมง่าย อะไหล่ถูก หรือจะขายต่อก็ขายได้ไม่ยากแต่อย่างใด ทำให้ใครหลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกซื้อ รถยนต์ในฝัน ในโลกแห่งความเป็นจริงดี บทความรถยนต์ นี้เราจึงขอนำข่อคิดดี ๆ ใน การเลือกรถยนต์ มาให้ท่านอ่านกันดังนี้

รถยนต์ในฝัน

1.รถยนต์ในฝัน 

สำหรับคนบางคนรถยนต์ในฝันก็คือรถยนต์ที่สามารถขับ และทำหน้าที่ในฐานะรถยนต์หรือยานพาหนะและพาผู้โดยสารเดินทางถึงเป้าหมายเท่านั้นก็พอ แต่บางคนมีรถยนต์ในฝันเป็นรถยนต์ยี่ห้อดัง มีกำลังแรงสูงต้อง หรูหรามีระดับ ใหญ่โต แรงม้าสูง ซึ่งเราอยากบอกให้คุณทราบก่อนว่ารถยนต์ของคุณนั้น ราคามันจะลดลงทุกปี รถยนต์ราคาแพงอาจลดลงเหลือคันละไม่กี่ 100,000 บาท ในเวลาเพียงไม่กี่ปีก็เป็นได้ ดังนั้นหากท่านอยากจะซื้อรถยนต์ราคาหลายล้านบาท

ก็ควรจะเข้าใจเรื่องนี้ให้จงดี และทำใจรับมันให้ได้ แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนที่ร่ำรวยมีเงินเดือน และทรัพย์สินเป็นจำนวนมากพอที่จะซื้อรถยนต์มาขับได้เลย ไม่ต้องกังวลใจเงินในบัญชี ถ้าเป็นแบบนั้นเราคงไม่ว่าอะไร แต่หากท่านยังมีภาระทางการเงินต้องกังวลใจอยู่ตั้งสติให้ดีไว้ก่อนว่ามันใช่ช่วงเวลาที่ควรซื้อรถยนต์ในฝันหรือไม่  เพราะการซื้อรถยนต์คันนั้นมันต้องรับภาระค่าบำรุงรักษาต่างๆ นอกเหนือจากค่าน้ำมัน รถยนต์ยี่ห้อแพงราคาสูงย่อมมีอะไหล่แพงตามไปด้วย

รถยนต์ในฝัน

2.รถยนต์ซ่อมง่ายขายคล่อง

รถยนต์ที่เราเรียกกันอีกชื่อว่ารถตลาด  มันก็คือรถยนต์ราคาไม่แพงที่เรามักจะเห็นคนซื้อมาขับขี่ใช้สอยในชีวิตประจำวันทั้งไปทำงาน และไปจ่ายตลาดได้ รถยนต์ประเภทนี้นั้น แม้ว่าอาจจะไม่สวยหรู แรงม้าสูง ที่สปอร์ตเหมือนรถยนต์ในฝันของคุณ แต่อาจจะเป็นรถยนต์พาให้คุณไปสู่ได้สำเร็จในตอนท้ายก็ได้ ยิ่งเป็นวัยรุ่นต้องสร้างตัว จะต้องสมควรใช้รถยนต์ที่ทนทาน ประหยัด สามารถหาอู่เจ้าประจำรวมทั้งร้านจำหน่ายอะไหล่ได้ราคาไม่แพง ได้ประหยัดเงินในกระเป๋าเราอีกมาก

เพราะไม่จำเป็นต้องเข้าไปใช้บริการในศูนย์บริการ รถยนต์ซึ่งบางครั้งมีค่าบริการแพงกว่าเข้าอู่นอกเป็นอย่างมาก ถ้าถึงเวลาที่รถยนต์หรือมีความจำเป็นต้องขายออกไปก็สามารถขายออกไปได้สะดวก และแน่นอนว่าด้วยความที่มันซื้อมาในราคาไม่แพงแม้ราคาจะลดลงตามอายุรถยนต์ แต่ก็ยังไม่เสียหายหนักเท่ากับรถยนต์ในฝันราคาหลักหลาย 1,000,000 ที่ราคาตกมาเหลือหลักแสนของคุณอย่างแน่นอน

รีวิวรถยนต์

จากที่กล่าวมาข้างต้นเราก็อยากขอให้อาจได้ใช้วิจารณาญาณและสติ นำความรู้ที่เราถ่ายทอดมาซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมกับความต้องการ ซื้อรถยนต์แห่งความเป็นจริงและมีความสุขไปกับมันได้ในชีวิตจริงแต่ละวันของคุณซึ่งคุณต้องเป็นคนเลือกเอง