March 29, 2024
รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี

รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่

ข่าวรถยนต์ในยุค 2020 เทคโนโลยีได้ก้าวล้ำไปมากโดยเฉพาะเกี่ยวกับการขับขี่ที่ช่วยให้การเดินทางของเราสะดวกและง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีส่วนใหญ่เราเคยเห็นในภาพยนตร์หลายเรื่องและคิดว่าไม่น่าจะมีอยู่จริงได้ ทว่านักวิทยาศาสตร์ก็สามารถทำให้เทคโนโลยีที่เราเห็นอยู่ในจอภาพยนตร์เป็นจริงได้แล้วนั่นเอง แม้บางนวัตกรรมจะยังอยู่ในการทดลองแต่ส่วนใหญ่ก็เริ่มทยอยนำมาใช้ได้จริงแล้ว รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่

1. ACTIVE WINDOW DISPLAY – รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่ หลายคนคงเคยเห็นในภาพยนตร์ว่าเราวสามารถเห็นจอปฏิบัติการณ์ต่าง ๆ ผ่านทางกระจกหน้าจอได้เลย ซึ่งตอนนี้เราสามารถทำแบบนั้นได้แล้ว ข้อมูลต่าง ๆ สามารถขึ้นมาที่หน้ากระจกรถได้แล้ว อย่างรถเบนซ์รุ่นใหญ่ก็สามารถทำได้แล้ว โดยข้อมูลจะถูกฉายบนหน้ากระจกรถยนต์และใช้พื้นถนนเป็นพื้นหลังเพื่อให้เรามองเห็นข้อมูลต่าง ๆ

2. REMOTE VEHICLE SHUT DOWN – รถยนต์ในยุคเทคโนโลยีตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่ เดี๋ยวนี้รถยนต์สามารถล็อคหรือสตาร์ทรถจากทางไกลได้แล้วเพียงแค่กดปุ่มจากกุญแจรถไม่ต้องมาไขที่ตัวรถยนต์เหมือนสมัยก่อน แถมยังสามารถสตาร์เครื่องเปิดแอร์ไว้ก่อนเลยก็ได้ด้วยเช่นกันในระยะไกล เรียกได้ว่าอากาศร้าน ๆ จะสตาร์ทรถเปิดแอร์ทิ้งไว้สักพักค่อยขึ้นรถก็สามารถทำได้

รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่

รถยนต์ในยุคเทคโนโลยี

3. ACTIVE HEALTH MONITORING – รถยนต์ในยุคเทคโนโลยีตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่ ต้องบอกว่าน่าสนใจมากกับเทคโนโลยีที่สามารถตรวจร่างกายของผู้ขับขี่ได้ อย่าง Smart watch ที่เราสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและอื่น ๆ ได้ รถยนต์เองก็มีเทคโนโลยีที่คล้ายกันการวัดความพร้อมของผู้ขับขี่ก่อนการขับขี่

4. FOUR-CYLINDER SUPERCAR – รถยนต์ในยุคเทคโนโลยีตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ที่แรงขึ้นกว่าเดิมมาก สามารถเร่งเครื่องได้เร็วขึ้นจากการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างลงตัว ทั้งนี้คิดว่าความเร็วสูงสุกที่สามารถทำได้น่าจะอยู่ที่ 300 กม./ชม. เป็นรถซิ่งดี ๆ นี่เองพร้อมลงสนามตลอดเลยล่ะ

5. PERSONALIZED IN-CAR MARKETING – รถยนต์ในยุคเทคโนโลยีตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนสมัยใหม่ ล่าสุดรถยนต์ได้มีเทคโนโลยีให้สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้โดยตรง เมื่อเราขึ้นรถและเข้าสู่ระบบเราก็สามารถเข้าสู่ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ ได้โดยง่าน ซึ่งง่ายต่อนักทำการตลาดต่าง ๆ ที่เจาะเข้ามาทางตลาดดิจิตอลได้ทำการค้าขายโฆษณาต่าง ๆ ผ่านแพลตฟอร์มใหม่ที่รถยนต์สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีได้โดยตรงนั่นเอง