March 29, 2024
ระบบรถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า 2022 ควรจะเลือกเป็นรถยนต์คันแรกของเราหรือไม่

ใครที่กำลังมองหารถคันแรกให้กับตนเอง มาถึงในช่วงนี้คุณก็คงจะทนกระแสในเรื่องของ รถยนต์ไฟฟ้า 2022 ไม่ไหว โดยเฉพาะคุณได้เห็นเพื่อนรอบตัวของคุณในการซื้อรถใหม่ มีการพูดถึงรถไฟฟ้าและออกมาใช้งานกันอย่างต่อ คุณก็อยากจะมีรถคันแรกให้เร็วเหมือนอย่างกับคนอื่นเขา และโดยปัจจุบันนี้ เรื่องราคารถยนต์ไฟฟ้าก็เริ่มขยับลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อต้นปีที่แล้วราคาอาจจะเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท แต่ในปัจจุบันรถเล็กรถธรรมดาราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 500,000 บาทก็มีให้เราได้เลือกใช้งาน

รถยนต์ไฟฟ้า ระบบรถยนต์ไฟฟ้า

แต่รู้หรือไม่ถ้าคุณคิดจะเลือกรถมาใช้เป็นของส่วนตัวเป็นรถคันแรก ถ้าเราได้ปรึกษากับผู้รู้และผู้ที่มีความชำนาญการทุกอย่าง เขาจะให้คำแนะนำที่ดีเป็นอย่างมาก เขาจะบอกกับเราตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่าอย่าได้ตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 2022เป็นรถคันแรกของตนเองเด็ดขาด เพราะว่าเราไม่รู้เรื่องระบบกลไกต่างๆ นานา เราจะต้องหมดเงินกับการเข้าศูนย์ดูแลตลอดชีวิต ควรที่จะทะเลาะออกไปอีกสัก 2 ปีหรือ 3 ปี ทุกอย่างมีความเสถียรมากขึ้น เหมือนกับต่างประเทศที่เขารองรับมายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว เราจะใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นและตอบโจทย์กับชีวิตของเราทุกวัน ข่าวรถยนต์

การใช้ รถยนต์ไฟฟ้า 2022 คันแรกในราคาประหยัด ไม่สามารถท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้

มีคนที่บอกไว้ว่า ถ้าเราซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 2022เป็นรถคันแรกของเรา โดยเฉพาะซื้อรุ่นเล็กแบบธรรมดาที่สุด คุณหมดสิทธิ์ที่จะใช้รถยนต์ไฟฟ้าออกท่องเที่ยวต่างจังหวัดร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณเลือกรถในราคาประมาณ 5 แสนบาท การวิ่งรถของคุณในแต่ละครั้งอาจจะได้เพียงแค่ 200 กิโลเมตรไม่เกิน 300 กิโลเมตร ซึ่งการวัดค่าเฉลี่ยตรงนี้สำหรับการใช้งานจริงแล้ว จะใช้งานได้เพียงแค่ 80% เท่านั้น ถ้าสเปคของรถเขาระบุเอาไว้ว่า ระยะทางที่เราสามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 300 กิโลเมตร เมื่อคุณใช้งานจริงต้องมีการเปิดวิทยุ วิธีการเปิดเครื่องปรับอากาศ มีการใช้ไฟฟ้าทุกอย่างในรถทั้งหมด ทุกอย่างก็จะเป็นการใช้ไฟฟ้าเหมือนกันจะต้องมีการแชร์ระบบตรงนี้ ความเป็นจริงแล้วคุณจะวิ่งลดได้เต็มที่ไม่เกินแค่ 250 กิโลเมตรเท่านั้น และนั่นหมายความว่าเมื่อคุณวิ่งครบ 200 กิโลเมตร คุณจะต้องรีบหาที่ชาร์จไฟ หาสถานีชาร์จไฟให้เร็วที่สุด เพราะถ้าคุณพลาดจากจุดตรงนี้ไปแล้ว ไม่แน่ว่าอีก 50 กิโลเมตรหรือ 100 กิโลเมตรถึงจะมีให้คุณใช้งานอีก 1 ครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดไม่สามารถชาร์จได้ทัน คุณก็ต้องติดต่อศูนย์บริการแล้วหารถมาทำการสไลด์รถคุณไปที่ศูนย์บริการ นั่นคือปัญหาที่คุณจะต้องเสียเงินแบบฟรีๆ

รถยนต์ไฟฟ้า การเลือกรถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า 2022เหมาะสมที่จะเป็นรถคันที่ 2 หรือเป็นรถสำรองใช้งานในเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วในหนึ่งวันเราจะวิ่งรถมากที่สุดไม่เกิน 200 กิโลเมตร รถไฟฟ้าในยุคนี้เหมาะสำหรับรถคันที่ 2 ของเรา แต่ถ้าคิดจะใช้รถไฟฟ้าเป็นคันแรก ต้องทำใจเรื่องของการดูแลและเรื่องของสถานีในการชาร์จไฟระหว่างทางให้มาก

Related Posts