March 29, 2024
รถยนต์

รถยนต์ มีแล้วขับอย่างสบายใจ ห้ามพลาด 7 ข้อในการซื้อเบื้องต้น

เนื่องจากในปัจจุบัน รถยนต์ เป็นยานพาหนะที่จำเป็นมาก ๆ เพราะว่าการเดินทางไปตามสถานที่ที่ห่างไกลผู้คนจะเดินทางได้สะดวกและทุกคนมีอิสระในการเดินทางมาก หลายคนที่ทำงานเก็บเงินได้สักหนึ่งก้อนก็เริ่มมองหารถที่นำมาใช้เป็นยานพาหนะคู่ใจ แต่สำหรับมือใหม่แล้วการซื้อรถราคาหลักแสนไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจง่ายเลย ดังนั้นในบทความนี้จึงได้รวบรวม 7 ข้อในการเลือกซื้อรถเบื้องต้นมาฝากทุกคน ดังนี้

รถยนต์

1.ภาระหนี้สิน หมายถึง ค่างวด รถยนต์ ที่ทุกคนต้องชำระต่อเดือน สามารถจ่ายได้อย่างสบายใจหรือไม่…? กล่าวคือ หากงวดรถเดือนละ 7,000 บาท ในฐานเงินเดือนที่ 15,000 บาทแล้วหักค่าใช้จ่ายเหลือเพียง 4,000 บาท ส่งผลให้การซื้อรถที่ต้องชำระค่างวดที่สูงนั้นไม่เป็นผลดีในระยะยาว ดังนั้นก่อนจะตกลงซื้อรถควรคำนึงถึงข้อนี้เป็นหลัก

2.ค่าใช้จ่ายต่อเดือน สำคัญมาก หากเงินเดือนที่ได้รับไม่ต่อค่าใช้จ่ายทุกเดือนแล้ว การจะซื้อรถถึงแม้มีเงินดาวน์ก็สามารถประสบผลสำเร็จได้ยาก เพราะสถานการณ์ทางการเงินขาดสภาพคล่องนั้นเอง

3.ความสะดวกสบาย ในข้อนี้จริงว่าการมีรถยนต์ส่วนตัวสะดวกสบายต่อการเดินทางข้ามจังหวัดมาก ๆ ถือว่าเป็นการดีหากมีรถส่วนตัวในการใช้ประโยชน์

4.ประหยัดเวลาในการเดินทาง การมีรถส่วนตัวในการเดินจะไปได้รวดเร็วเพราะไม่ต้องรอเวลาในการเดินทางนั้นเอง

มี รถยนต์ ขับต้องวางแผนอนาคตอย่างไรบ้างนะ

รถยนต์

5.ใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ หลายคนต้องการมีรถส่วนตัวเพื่อประกอบธุรกิจหรือการขยายธุรกิจ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่สำควรลงทุน ที่สำคัญในหารเลือกซื้อรถที่ดี ต้องทราบเป้าหมายที่ต้องการซื้อว่ายอมจ่ายเงินในจำนวนสูงเพื่ออะไร…?

6.จำนวนคนใครอบครัว ข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น ในกาเลือกซื้อรถยนต์หลัก ๆ เมื่อถึงวันหยุดก็ต้องการเที่ยวกับครัว ดังนั้นซื้อรถอย่านับที่นั่งให้เพียงพอ

7.ความชื่นชอบ ในเรื่องความชื่นชอบก็เป็นตัวเลือกที่ทำให้เวลาทุกคนขับขี่รถแล้วเกิดความสบายและรู้สึกทรัพย์สินมากขึ้น

แต่สุดท้ายแล้ว การคำนวณเงินให้รอบคอบคือสิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุด เพราะจะได้ไม่เป็นภาระในอนาคตติดตามเรื่งราวของรถยนต์อีกมากมายได้ที่ ข่าวรถยนต์

ฝากติดตามเว็บไซต์ดี ๆ อย่าง ufabet1688 ไว้ด้วยนะคะ