March 29, 2024
รถ SUV

รถ SUV ถ้าอยากได้แต่มีงบจำกัด ควรเล็งรถรุ่นไหนดีถึงจะประหยัด

ข่าวสารรถยนต์ในปัจจุบันการซื้อขายรถยนต์ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  ต้องยกให้ รถ SUV หรือรถยนต์แบบอเนกประสงค์  เพื่อเลือกให้ตอบโจทย์สภาพการใช้งาน  แต่ รถ SUV  หลายรุ่นมีราคาสูงมากจนขนหน้าแข้งแทบร่วงเป็นแถบๆ 

แต่ก็มีบางรุ่นที่ยังราคาถูกลง  และสามารถจับต้องได้ด้วย  ซึ่งในบทความนี้จะเป็นการแนะนำรถยนต์ SUV  ว่ารุ่นไหนควรมีไว้ในครอบครอง  แต่ราคาสามารถจับต้องได้  ที่สำคัญผ่อนถูกมากเลยล่ะ

รถ SUV
  • MG ZS

ใครได้ดูผลงานของเจเจ  นักแสดงวัยรุ่นผู้มากความสามารถ  เป็น  Brand  Ambrassador  ของบริษัท  MG  ด้วย  ซึ่ง  MG  ZS  เป็นรถยนต์ SUV รุ่นขายดีจากประเทศอังกฤษ

  ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อประหยัดงบและใช้สอยได้ในเวลาเดียวกัน  มีกำลังสูงสุด 114-150 แรงม้า  ส่วนราคาสามารถจับต้องได้อยู่ที่ 689,000 บาท  แล้วที่สำคัญผ่อนถูกมาก  เหมาะสำหรับวัย First Job อย่างมาก

รถ SUV
  • Mitsubishi  Xpander

รถรุ่นนี้มีดีไซน์คล้ายๆ รุ่น Pajero Sport  แต่รุ่น  Xpander  มีขนาดรถยนต์  และราคาย่อมเยากว่ามาก  ใต้ท้องรถยกสูงถึง 205 มม.

สามารถใช้งานแบบ Cross Over  ได้ตามอัธยาศัย  แต่มีข้อจำกัดตรงที่มีกำลังสูงสุด 105 แรงม้า  ซึ่งเหมาะกับใช้ชีวิตในเมืองมากกว่า Pajero Sport  ส่วนราคาเริ่มต้นที่  789,000  บาท

Honda BR-V
  • Honda BR-V

ใครที่เป็นสาวก Honda  ในบรรดารถ SUVทุกคนนึกถึง CR-V  อันดับแรก  แต่ก็มีรุ่นที่รถราคาไม่แพงเช่น BR-V ด้วยเช่นกัน  เนื่องด้วยรถ Honda BR-V  เป็นรถยนต์แม้การใช้งานจะแตกต่างและขนาดย่อมกว่า Honda CR-V  แต่ขับนุ่มนวลกว่ากันมาก

  เหมาะสำหรับผู้หญิงขับ  รองรับพลังงานทางเลือก E85  มีกำลังสูงสุด 117 แรงม้า  ราคาเริ่มต้นที่ 765,000  บาท ทั้งนี้อยากให้ศึกษาข้อมูลดีๆ  เพราะมีทั้งแบบ 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง  ราคาจะต่างกันมาก

Mazda CX-3
  • Mazda CX-3

รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถที่ติดอันดับรถ SUVราคาประหยัดอีกรุ่น  ต้องบอกว่าโปรโมชั่นในช่วง 2020  ของบริษัทนี้ดีมากแทบทุกโชว์รูมทั่วประเทศก็ว่าได้  Mazda CX-3 มีกำลังสูงสุด 156 แรงม้า  สามารถออกต่างจังหวัด  และขับขี่ในเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ราคาเริ่มต้นที่ 768,000 บาท

รถ SUV
  • Suzuki XL7

ปิดท้ายรถ SUVราคาประหยัดด้วยรถยนต์ Suzuki XL7 เป็นรถยนต์ที่พัฒนามาจากรุ่น Ertiga  แต่พัฒนาให้มีความเป็น SUV และตอบโจทย์คอรถยนต์อเนกประสงค์ที่ต้องการมีความเท่ห์ในตัวมากขึ้น  แต่มีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถเลือกรุ่นได้เหมือนบริษัทรถยนต์อื่นๆ ในประเภทเดียวกัน  ซึ่งของ Suzuki มี XL7 เป็นรถรุ่นแรกที่ทำแบบ SUV แต่สามารถเลือกสีได้ตามปกติ  มีกำลังสูงสุด 105 แรงม้า  ราคาเริ่มต้นที่ 779,000 บาท

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับใครที่อยากมีรถยนต์สักคันในงบที่มีจำกัด  แต่อยากได้รถ SUVให้ถูกจริตคนซื้อ  สามารถนำรุ่นรถไปศึกษาเพิ่มเติมได้  ผู้เขียนเองสนใจรถกลุ่มนี้โดยส่วนตัว  และในอนาคตอาจจะเลือกซื้อรถ SUVมาใช้สักคัน  เดี๋ยวรอให้มีงบก่อนแล้วค่อยซื้อละกัน  และหวังว่าการซื้อรถในรุ่นที่แนะนำจะเป็นไอเดียให้ใครหลายคนได้เป็นอย่างดี  จึงขอจบบทความเพียงเท่านี้