March 29, 2024
รถ SUV

รถ SUV 5 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยปี 2020

รถ SUV ในปัจจุบันนั้นเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก เพราะด้วยภายในของรถที่กว้างขวาง รองรับการใช้งานที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูง ทั้งในส่วนของคนขับและผู้โดยสารที่สามารถจุคนทั้งหมดได้สูงสุดถึง 7 คน ต่างจากรถเก๋งทั่วไปที่จุคนได้สูงสุดเพียง 5 คนเท่านั้น

อีกทั้งที่นั่งยังกว้างขวาง นั่งสบาย เบาะปรับได้หลายระดับ และยังสามารถพับเบาะเพื่อปรับเปลี่ยนเพิ่มพื้นที่สำหรับการเก็บสัมภาระได้อีกด้วย ทัศนวิสัยในการขับขี่ของ รถ SUV ยังดีกว่ารถเก๋งทั่วไป เพราะด้วยรถที่ยกสูงขึ้น ทำให้มองมุมที่ดีและกว้างมากกว่าด้วย

และด้วยระดับของรถที่ยกสูงนี้เอง ทำให้สมรรถภาพของรถยังสามารถขับขี่ไปยังถนนที่มีผิวขรุขระได้ แม้ถนนหนทางไม่ราบเรียบก็ไม่มีผลกับช่วงล่างของรถ ลุยได้ทุกเส้นทางและทุกสถานการณ์ ซึ่งหากคุณกำลังมองหารถ SUVเพื่อครอบครัวซักคัน สามารถเอา 5 อันดับรถ SUVเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้ในบทความข่าวรถยนต์ดังนี้

               1. Toyota Fortuner

               เรียกได้ว่ามียอดขายดีเป็นอันดับ 1 ในไทย ด้วยมาตรฐานสากลระดับโลกอย่าง Toyota เป็นตัวการันตีคุณภาพได้อย่างดี และในปี 2020 นี้ได้มีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “Legender” ที่มาพร้อมกับกระจังหน้ารถที่ใหญ่ขึ้น ดีไซน์ชุดไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ทั้งหมด ในส่วนเครื่องยนต์ปรับปรุงให้มีแรงม้าที่สูงขึ้น 204 แรงม้าและระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ด้วย

รถ SUV

               2. Honda CR-V

               ดีไซน์หรูหรา มีมิติแข็งแกร่ง อีกทั้งหลังคาซันรูปแบบ Panorama อีกทั้งยังเสริมความปลอดภัยด้วยระบบ Honda SENSING ที่เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ มีทั้งเครื่องยนต์แบบ 1.6 ลิตร และ 2.4 ลิตร สูงสุดที่ 173 แรงม้า มาตรฐานสากลที่คุณสามารไว้ใจได้

Mazda CX-3

               3. Mazda CX-3

               ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการมีรถ SUV คันแรกในราคาสบายกระเป๋า โดยทาง Mazda นั้นได้ออกแบบดีไซน์ให้ดีพรีเมี่ยม อีกทั้งยังปรับปรุงให้มีเทคโนโลยี SkyActiv สามารถควบคุมได้ง่ายทุกเส้นทางด้วยระบบ Skyactiv-Vehicle Dnamics และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใครอย่าง i-Adivsense

รถ SUV

               4. Mitsubishi Pajero Sport

               เป็นรถ SUV ที่ดีที่สุดของ Mitsubishi ด้วยความใส่ใจทั้งภายนอกภายใน โดยในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเป็นสีน้ำตาลอย่าง Quole Modure เพื่อสะท้อนความร้อนจากแสงแดดออกไป อีกทั้งชุดแต่งรอบคันรถอีกด้วย

MG

               5. MG ZS

               SUV สัญชาติอังกฤษ ภายใต้นิยาม “SMART UP” โดยรถ SUV ของแบรนด์ MG นั้นมีเพิ่มความทันสมัยและสปอร์ตมากกว่าเดิม ชูจุดเด่นของตัวรถด้วยระบบอัจฉริยะ i-smart สั่งได้ด้วยเสียงภาษาไทย Voice command และเกียร์อัตโนมัติ CVT สูงถึง 8 สปีด และพวงมาลัยได้ 3 โหมดการทำงาน

               5 อันดับรถ SUVทั้งหมดข้างต้นเป็นรถ SUVที่มียอดขายสูงสุดในประเทศไทย ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ โดยเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของรถแต่ละรุ่นแล้วค่อยตัดสินใจเลือกคันที่ตรงใจ และเข้ากับสไตล์การใช้งานมากที่สุดเท่านั้นเอง