March 29, 2024
ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ

ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ ให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิตของผู้ใช้รถ

วันนี้บทความข่าวรถยนต์จะมาบอกเล่าหลักความเชื่อต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ลบหลู่กันไม่ได้เชียวล่ะ บางคนที่ไม่เชื่ออาจมองว่าเรื่องพวกนี้ไร้สาระแต่สำหรับคนที่เชื่อแล้วการทำอะไรเล็ก ๆ น้อยเพื่อปรับเปลี่ยนดวงชะตาให้ดีขึ้นก็เป็นสิ่งจำเป็น แม้จะไม่เห็นอะไรแต่ก็สร้างความสบายใจได้แหละน่า เรามาดูกันดีกว่าคนเรามีความเชื่อเกี่ยวกับการเลือกรถยนต์ หรือแต่งรถอย่างไรเพื่อเป็นการเสริมดวงให้กับผู้ขับขี่บ้าง ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ ให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต

ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ

1. เลือกสีรถให้ถูกโฉลก – ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ ให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต ตามความเชื่อแล้วคนเราจะมีสีที่ถูกโฉลกและสีที่เป็นอัปมงคลกับตัวเอง ซึ่งสีที่เราใช้บนรถคือการที่บ่งบอกความเป็นเรามากที่สุดจึงไม่ควรใช้สีที่ไม่ถูกโฉลก เพราะอาจสร้างความรู้สึกไม่สบายใจเวลาขับรถได้ แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็ใช้วิธีอื่นเช่นการแปะสติกเกอร์บอกชื่อสีของรถไปเพื่อความสบายใจของผู้ขับขี่นั่นเอง

2. เลือกเลขทะเบียนรถยนต์ตามฮวงจุ้ย –ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต แน่นอนว่าคนไทยอยู่กับความเชื่อเรื่องตัวเลขไม่แพ้กับเรื่องของสีเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกเลขทะเบียนรถก็มีผลต่อใจอีกเช่นกัน ซึ่งการเลือกทะเบียนรถก็มีตั้งแต่เลือกเลขที่ชอบหรือให้แม่หมอพ่อหมอมาช่วยเลือกก็มีเช่นกัน หรือบางคนอาจถึงขึ้นไปซื้อต่อหรือประมูลกันมาเลยก็มีเพื่อให้ตัวเองได้เลขที่ต้องการและเสริมดวงของตัวเอง

ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ ที่หลายคนเลือกใช้ในการซื้อรถ

ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ

3. ของตกแต่ง-ของต้องห้าม –ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต ของที่ใช้ตกแต่งก็มีผลต่อคนขับรถอีกเช่นกันเพราะตามความเชื่อแล้วรถก็เป็นเหมือนอีกคันของเรานั่นเอง สิ่งที่ห้ามเลยคือการขับรถที่มีกระจกแตก เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วควรซ่อมให้เรียบร้อยเสียก่อ เพราะการขับรถที่กระจกแตกอาจดึงดูดสิ่งชั่วร้ายเข้ามาอีกและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

4. ฮวงจุ้ยรถยนต์ ไฟรถ –ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าไฟรถก็มีผลต่อฮวงจุ้ยเช่นกัน ไม่แน่ใจว่าความเชื่อนี้เกิดขึ้นเพื่อให้คนใส่ใจกับไฟของรถและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนรึเปล่า โดยเฉพาะที่ส่วนไฟหน้าของรถมีความเชื่อว่าต้องส่องแสงสว่างตลอดถ้าเสียต้องเปลี่ยน เพราะไฟหน้าเปรียบเสมือนไฟส่องทางชีวิตที่จะต้องให้สว่างชัดเจออยู่เสมอ

ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถ

5. เลือกรถตามหลักฮวงจุ้ยตามวันเกิด –ศาสตร์ความเชื่อเลือกรถให้ถูกฮวงจุ้ย ส่งเสริมดวงชะตาชีวิต คนเราจะมีสีหรือเลขหรืออื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อชีวิตของเราตามหลักฮวงจุ้ยดังนั้น สามารถเลือกลักษณะเด่นของรถตามวันที่เกิด ราศีเกิด ธาตุ ปีนักกษัตริย์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามวันเกิด