March 29, 2024
ออกรถยนต์

ออกรถยนต์ ทำอาชีพอิสระจะสามารถออกรถยนต์ได้ไหม

เป็นคำถามโลกแตกพอสมควรสำหรับใครที่ประกอบอาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์   แต่มีความฝันที่จะ ออกรถยนต์ เป็นของตนเองเหมือนกับอาชีพอื่นๆ  ซึ่งมักจะเหนื่อยตรงที่รายได้ไม่จำกัดแต่ไม่มีความแน่นอนเลย  การออกรถยนต์สักคันยังเป็นความฝันที่แลกกับความเสี่ยงของกลุ่มอาชีพอิสระอยู่เสมอ  ถ้าให้คำตอบว่าสามารถ ออกรถยนต์ ได้ไหม  คำตอบคือสามารถออกรถได้  แต่จะต้องดูเป็นบางกรณี  ใช่ว่าในกลุ่มอาชีพอิสระจะมีโอกาสเท่ากับศูนย์นะ

ออกรถยนต์

จริงๆ  ถ้ากลุ่มงานอาชีพอิสระที่จะขอไฟแนนซ์   ก็มีหลายคนที่ไฟแนนซ์จะไม่อนุมัติเลยเนื่องด้วยมีปัญหาด้านเอกสารและสิ่งยืนยันรายได้  แต่จะให้เป็นบางกรณีถ้าหากมีความน่าเชื่อถือ  ยืนยันตนว่าสามารถจ่ายได้จนกระทั่งครบงวด  ไฟแนนซ์จะอนุมัติเพราะว่าเครดิตของคุณไม่ได้แย่เลย  ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น  เอาล่ะเรามาวิเคราะห์กันเถอะ

อาชีพอิสระแบบไหน…ไฟแนนซ์จะอนุมัติให้ ออกรถยนต์ ได้ไหม

กลุ่มอาชีพที่รับรายได้เป็นรายเดือน  มีบริษัทที่ยืนยันแบบนิติบุคคลชัดเจน  เช่น  Content  Creator,  Graphic  Design,  Web  Developer,  กลุ่มอาชีพที่ทำเป็น  Insurance,  Admin  ทั้งตอบลูกค้าออนไลน์  และในงานตรง ,  Online  Marketing,  Freelance  Sale  ที่รับเงินเป็นค่าคอมมิชชันแทน  หรืออาชีพอิสระอื่นๆ  ที่สามารถทำได้ทั้งงานในบริษัทและ  Work  From  Home  จะมีหนังสือรับรองเงินเดือน  สลิปเงินเดือน  ไฟแนนซ์สามารถอนุมัติซื้อรถยนต์ได้ทันทีถ้าคุณมีอายุงาน  6  เดือนขึ้นไป

ออกรถยนต์

ค้าขายแบบมีหน้าร้าน  หากจะซื้อรถยนต์  ค้าขายก็เป็นอาชีพอิสระที่อนุมัติ  ไฟแนนซ์จะดูยอดเงินในบัญชีว่ามีเงินหมุนเวียนสม่ำเสมอในช่วง  6  เดือนที่ผ่านมาหรือไม่  ค้าขายอะไรบ้าง  เป็นสินค้าประเภทใด  แล้วเป็นสินค้าถูกกฎหมายหรือไม่ 

ซึ่งจะมีผลต่อความน่าเชื่อถือและเครดิตของคุณด้วยว่าคุณไม่ทำอะไรที่ขัดต่อกฎหมาย  นอกจากนี้  การค้าขายแบบมีหน้าร้านจะต้องเช็คในเรื่องประวัติการชำระทุกงวดหรือไม่  เช่น  เช็คเครดิตบูโร  มีประวัติติดแบล็กลิสต์หรือมีหนี้สินที่ยังผ่อนไม่หมดหรือไม่

ออกรถยนต์

ค้าขายออนไลน์  ซึ่งจะเป็นกลุ่มอาชีพอิสระเช่นกัน  มีค้าขายออนไลน์แบบสต็อกของ  และแบบไม่สต็อกของ  ในความเห็นผู้เขียนแนะนำว่าควรเป็นแบบสต็อกของดีกว่า  เนื่องด้วยถ้ามีหน้าเพจร้านค้าชัดเจน  มีการส่งของอยู่ตลอดเวลา  ในกลุ่มที่เป็นตัวแทนสต็อกของแบบ  Dealer 

จะได้เปรียบกว่ากลุ่มทำแบบ  Dropship  หรือตัวแทนไม่สต็อกของเลย   ในการยื่นขอสินเชื่อ  ถ้าคุณมีภาพสต็อกของหลายๆ ล็อตชัดเจน  ซึ่งจะทำให้ดูน่าเชื่อถือว่ามีการส่งสินค้าขายจริงๆ  แต่ทั้งนี้ถ้าจะซื้อรถยนต์จริงๆ  ยอดเงินในบัญชีควรจะมีเงินหมุนอย่างน้อย  6  เดือนขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของรถยนต์อีกมากมายที่ท่านสามารถกดติดตามได้ที่ ข่าวรถยนต์

ขอขอบคุณ sponsor หลักใจอย่างดี ufa666 ในการลงบทความด้วยนะคะ