March 29, 2024
car

อัพเดต Eco Car รุ่นที่น่าสนใจในปี 2020

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าอีโค่คาร์คือรถประหยัดพลังงาน แต่จริง ๆ แล้ว Eco Car หรือ Ecology Car คือรถที่ออกแบบมาเพื่อความประหยัดน้ำมันโดยใช้น้ำมันประมาณ 5 ลิตรต่อร้อยกิโลเมตร และรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่ารถรุ่นปกติเพียง 100 กรัมต่อหนึ่งกิโลเมตร นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานความปลอดภัย ทั้งยังเหมาะสมต่อการใช้งานบนท้องถนนอีกด้วย Eco Car เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันเราจึงอยากอัพเดตข่าวสารรถยนต์ Eco Car รุ่นที่น่าสนใจในปี 2020 ให้ผู้รักรถทั้งหลายรู้จักกัน

All-New Isuzu

1. All-New Isuzu D-max 2020 เป็น Eco Car รุ่นที่น่าสนใจในปี 2020 ราคาอยู่ที่ประมาณห้าแสนห้าหมื่นบาท เป็นรถรุ่นใหม่จากอีซูซุรถสัญชาติญี่ปุ่นที่ผลิตออกมาให้มีตัวถังที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ พร้อมด้วยหน้าตาโฉมใหม่ ผ่านการทดสอบให้สามารถเก็บเสียงได้ดียิ่งขึ้น ภายในปรับปรุงให้มีความเรียบหรูและใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น

New Volvo
New Volvo S60 Momentum

2. All-New Volvo V60 2019 เป็นEco Car รุ่นที่น่าสนใจในปี 2020 ราคาประมาณสองล้านกว่า ๆ มาถึงรถจากยุโรปกันบ้างกับ All-New Volvo V60 2019 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แรงม้าที่สามารถเร่งเครื่องจากศูนย์ไปร้อยได้ในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น ทั้งยังเป็นเครื่องยนต์แบบไฮบริดที่ทำงานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเบนซินเทอร์โบ Plug-in Hybrid T8

Eco Car รุ่นที่น่าสนใจในปี 2020

3. All-New Audi Q3 / Q3 Sportback 2020 เป็นEco Car รุ่นที่น่าสนใจ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณสองล้านกว่า ๆ เป็นรถแนวสปอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวจาก Audi รถชั้นนำจากทางยุโรปที่เพิ่งเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ในปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นรถสำหรับครอบครัวที่ออกแบบมาได้สปอร์ตสุด ๆ มีแรงขับเคลื่อนถึง 150 แรงม้า

Eco Car

4. All-New Mazda CX-8 2019 เป็นEco Car รุ่นที่น่าสนราคาประมาณหนึ่งล้านห้าแสนบาท ใครที่ชอบสไตล์รถของมาสด้าอยู่แล้วน่าจะชอบรถรุ่นใหม่นี้ เป็นรถยนต์ Eco Car ขนาดค่อนข้างใหญ่สำหรับ 7 ที่นั่ง มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซินและดีเซล

All-New Isuzu

5. All-new Nissan Almera 2020 เป็นEco Car รุ่นที่น่าสนใจ ราคาประมาณห้าแสนบาท เป็นรถ Eco Car ที่รุ่นใหม่ที่พัฒนามากจากรุ่นที่แล้ว มีแรงขับเคลื่อนถึง 100 แรงม้าและมีความสปอร์ตมากกว่ารถรุ่นก่อน ใครที่ชอบเทคโนโลยีของนิสสันอยู่แล้วน่าจะชอบเพราะรุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชั่นหน้าสนใจหลายอย่างเลยล่ะ

All-New Isuzu

6. All-New Mitsubishi Mirage 2020 เป็นEco Car รุ่นที่น่าสนใจ ราคาประมาณสี่แสนเจ็ดหมื่นบาท รถรุ่น Mirage ของมิตซูบิชิปกติจะเป็นรถขนาดใหญ่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ออกเป็นรถ Eco Car ที่ปรับปรุงดีไซน์ของรถทั้งภายในและภายนอกให้แตกต่างไปจากเดิม เป็นเครื่องยนต์เบนซินที่มีแรงขับเคลื่อน 78 แรงม้า