March 29, 2024
อุปกรณ์ติดรถ

อุปกรณ์ติดรถ เดินทางไกลที่ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็ควรมีติดรถไว้

ข่าวรถยนต์ขอแนะนำ อุปกรณ์ติดรถ เดินทางไกลที่ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็ควรมีติดรถไว้  รับรองว่าชีวิตที่อยู่ภายในรถคันน้อยของคุณจะสะดวกสบายขึ้นเยอะ  และยังมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้อย่างไม่ต้องสงสัยครับ 

อุปกรณ์ติดรถ

อุปกรณ์ติดรถเดินทางไกล  ของในรถผู้หญิงและผู้ชายที่ไม่มีไม่ได้ล่ะ!  

น้ำดื่ม

     นอกจากจะเอาไว้ดื่มดับกระหายเวลาอยู่ในที่ที่หาน้ำดื่มยากแล้ว  ยังใช้เติมหม้อน้ำรถยนต์หรือหล่อเย็นเครื่องยนต์ได้ด้วย

อาหาร

     หากเดินทางไกลด้วยแล้วอย่าคิดว่าไปกินเอาข้างทางเพราะอาจหมายถึงไปตายเอาดาบหน้า  ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะหาของกินได้หรือไม่  ทางที่ดีคือพกอาหารแห้งที่กินง่ายเป็น อุปกรณ์ติดรถ ไว้บ้าง  เช่น  ขนมปัง  แครกเกอร์  หรือคุกกี้  ไม่กินก็ไม่เสียหายอะไรนี่?

ทิชชู่เปียก

     ต้องบอกว่าทิชชู่เปียกดีกว่าทิชชู่ปกติด้วยประการทั้งปวง  เพราะการชำระล้างดีกว่า  สะอาดกว่า  ที่สำคัญเวลาแวะปั๊มทำธุระส่วนตัว  ถึงไม่มีสิ่งช่วยชำระไว้บริการอย่างไรเราก็รอด!  อย่าได้คิดว่าเป็นของในรถผู้หญิงที่ผู้ชายไม่จำเป็นต้องใช้ครับ          

ผ้าห่ม

     หากมีเหตุจำเป็นให้ต้องค้างแรมในรถ  ผ้าห่มสักผืนจะช่วยทำให้ค่ำคืนผ่านไปได้ด้วยดี

แผนที่

     อย่าเพิ่งเถียงว่าสมัยนี้เขาใช้  GPRS  และ  google  map  กันแล้ว  ให้ลองจินตนาการว่าหากสถานที่ที่คุณไปสัญญาณอินเทอร์เน็ตเข้าไม่ถึงล่ะ  การกางแผนที่จนเมื่อยแขนสามารถช่วยชีวิตได้ 

ที่ชาร์จมือถือ

     หรือ  power  bank  เป็นอุปกรณ์ติดรถอย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการสื่อสารได้  ลองคิดดูว่าหากเกิดอุบัติเหตุแล้วแบตหมดและคุณไม่พกที่ชาร์จมือถือมา  ให้ 3 คำครับ  “งานเข้าล่ะ!”     

อุปกรณ์ติดรถ

ชุดปฐมพยาบาล

     หากเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือรู้สึกไม่สบาย  คุณสามารถดูแลตัวเองหรือคนในรถได้  โดยใช้ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นซึ่งไม่กินเนื้อที่รถแต่มีประโยชน์มหาศาลครับ  ได้แก่

–  ชุดทำแผล

–  ยาแก้ปวดหัว

–  ยาแก้ปวดท้อง

–  ยาแก้ไอ

–  ยาแก้แพ้

–  ยาแก้อักเสบ

เงินสด

     เงินเป็นสิ่งที่ควรไว้ในรถอย่างยิ่ง  แม้เงินไม่ใช่พระเจ้าก็จริงแต่บันดาลทุกสิ่งได้โดยเฉพาะในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน  รถเกิดอุบัติเหตุหรือจำเป็นต้องใช้เงินที่เป็นเงินสดจริงๆ  ไม่ใช่เงินพลาสติกอย่างเครดิตการ์ดครับ

     แนะนำให้พกเงินสดทั้งเหรียญและแบงก์ในรถจำนวนหนึ่ง  อาจซุกเอาไว้ในที่ที่คุณสามารถจดจำได้และหยิบมาใช้อย่างสะดวก