August 19, 2022
เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ

เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ ที่จะถนอมรถให้อยู่กับคุณไปนานแสนนาน

รถที่เราใช้ขับขี่กันอยู่ทุกวันนั้นได้กลายเป็นเหมือนอวัยวะที่ 34 ของร่างกายไปแล้ว (โดยมือถือเป็นอวัยวะที่ 33 ) อีกทั้งรถยนต์ ที่เราใช้กันในปัจจุบันนั้น ราคาก็แพงไม่ใช่น้อย หลายคนจึงทั้งรัก ทั้งดูแล ถนอมรถที่ตนใช้งานยิ่งกว่าลูกแท้ๆ เสียอีก ทำให้มีเทคโนโลยี วิวัฒนการต่างๆ ในการดูแลรักษาถนอมรถสุดรักสุดหวงให้สามารถอยู่กับเจ้าของ ที่แม้ว่าเวลาจะล่วงผ่านเลยไปหลายปี แต่รถก็ยังดูเหมือนใหม่ที่เพิ่งออกจากโชว์รูมทีเดียว โดย 5 เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ คุณสามารถนำไปดูแลรถสุดรักของตัวเองได้ รับรองว่าหากทำแล้วได้ผลดีจริงอย่างแน่นอน ติดตามต่อในข่าวรถยนต์

               เช็คเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ

               เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ หรือใช้งานรถยนต์อยู่ทุกวัน สิ่งหนึ่งที่ควรทำอยู่เป็นประจำคือ หมั่นตรวจเช็คเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจน้ำมันเครื่อง ระยะทางการใช้รถในแต่ละรอบ ลมยางรถ เครื่องยนต์ด้านหน้ากระโปรงรถว่ามีเสียงดัง หรือสิ่งผิดปกติอื่นๆ หรือไม่ ซึ่งเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายในระหว่างที่ขับขี่อยู่ และยังเป็นหนึ่งในการดูแลรักษาด้วยตนเองได้อีกด้วย

               ซื้ออะไหล่รถยนต์จากโรงงานดีกว่า

               การซื้ออะไหล่สำรอง หรืออะไหล่เปลี่ยนให้กับรถของตนนั้น ควรเลือกซื้อเลือกหาจากผู้ผลิตรถยนต์โดยตรงดีกว่า เพราะจะทำให้ได้อะไรหล่ที่ตรงกับรุ่นที่ใช้ อีกทั้งยังได้อะไหล่ที่มีคุณภาพดี ไม่โดนย้อมแมวขายอย่างแน่นอน

               การขับขี่รถยนต์อย่างทะนุถนอม

               เป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำหรับคนรักรถที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถออกไปได้โดยไม่รู้ตัว เพราะจะทำให้รถที่ใช้งานอยู่นั้น คงอยู่ในสภาพเดิมได้เหมือนตอนออกรถมาใหม่ๆ ทั้งการขับขี่ให้ถูกต้องตามกฎจราจร ไม่เบรกกะทันหัน หรือไม่ขับรถกระชาก เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง ทำให้การขับขี่ปลอดภัยเพิ่มข้นนั่นเอง

ล้างรถทุกสัปดาห์อีกหนึ่ง เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ

เคล็ดลับสำหรับคนรักรถ

               การล้างรถก็เหมือนการเช็ดล้างเอาสิ่งสกปรกออกไป ทำให้สีรถโดดเด่นขึ้นได้อีกทางหนึ่ง และยังเป็นการช่วยให้คุณได้เช็คว่ามีร่องรอยต่างๆ บริเวณรอบตัวรถ รวมไปถึงการทำความสะอาดตามตรงหลืบ ทำให้รถสะอาดหมดจด เงางามทุกจดไม่มีบกพร่องอีกด้วย สามารถแว๊กซ์สีรถให้เงางาม ก็ถือเป็นการดูแลรถได้อีกทางเช่นกัน

               หลีกเลี่ยงการจอดรถการแดดจัด

               ไม่ต้องถึงขนาดว่า จอดกลางแดดไม่ได้เพียงแต่หากเลือกจอดรถในที่ร่มได้จะดีกว่า เพราะจากปัจจับภายนอก เมื่อรถถูกแสงแดดที่มีความรุนแรงติดต่อกันเป็นเวลานานๆ อาจทำให้สีรถดูซีดจางลงได้ อีกทั้งด้านในคอนโซรลของรถก็จะถูกทำลายโดยแสงแดดที่รุนแรงเกินไปได้อีกด้วย

               เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ คุณสามารถลองไปปรับใช้กับรถแสนรักของคุณได้เองทันที โดยหมั่นทำอยู่เป็นประจำจนติดเป็นนิสัย จะดีกว่า หันมาดูแลรถให้สามารถอยู่กับเราไปได้นานๆ นะคะ