March 29, 2024
เทคนิคประหยัดน้ำมัน

เทคนิคประหยัดน้ำมัน ต่างๆมามากมายซึ่งแต่ละเทคนิคนั้นก็มีทั้งได้ผลจริง และไม่จริงบ้าง

หลายคนคงเคยได้ยิน เทคนิคประหยัดน้ำมัน ต่างๆมามากมาย ซึ่งแต่ละเทคนิคนั้น ก็มีทั้งได้ผลจริง และไม่จริงบ้าง หรือบางเทคนิคก็อาจจะใช้ได้กับเมื่อก่อน แต่อาจไม่ได้ในปัจจุบัน และวันนี้ผมจะมาอัพเดต เทคนิคต่างๆให้เพื่อนๆได้รู้กันครับ ไม่แน่อาจจะมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่เพื่อนๆอาจจะมองข้ามมันไปก็ได้นะครับ มาดูกันเลย ข่าวรถยนต์

   -ความเร็ว มาเริ่มกันที่เทคนิคมาตรฐานกันก่อนเลย กับเรื่องความเร็ว เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ยิ่งเราเร่งเครื่องมากเท่าไหร่ รถของเรานั้นก็ยิ่งต้องใช้ พลังงานเชื้อเพลิง มากเช่นกัน เปรียบเหมือนการวิ่งของคน ที่หากเร่งความเร็วมากเกินไปก็ยิ่งต้องใช้พลังงานในการเผาผลาญที่สูง ดังนั้นหากต้องขับรถไปไหนไกลๆ ควรเลี่ยงความเร็วที่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะดีที่สุดนะครับ

เทคนิคประหยัดน้ำมัน

   -ลมยางที่เหมาะสม หากเพื่อนๆลองปั่นรถจักรยาน ที่ยางลมอ่อน หรือยางแบน เพื่อนๆคงจะรู้สึกปวดขา หรือใช้พลังงานที่มากเกินไปจนเหนื่อย นั่นแหละครับ เป็นหลักการเดียวกันกับการใช้พลังงานของรถยนต์เราเลย หากยางอ่อนมากเกินไป ก็จะทำให้เครื่องยนต์ของรถเราต้องทำงานหนักและใช้พลังงานที่มากขึ้น

เทคนิคประหยัดน้ำมัน ที่หลายคนอยากจะรู้ว่ามีวิธีไหนใช้ได้จริงบ้าง

   -ไม่ควรติดอุปกรณ์ที่เพิ่มน้ำหนักรถ หากการใช้รถของเพื่อนๆนั้น ไม่ได้มีกิจกรรมหรือไปยังสถานที่ ที่ต้องใช้อุปกรณ์ที่ติดเพิ่มเข้าไป ก็ควรถอดออกก่อน เช่นแร็คหลังคารถ หรืออุปกรณ์แต่งรถ ที่ทำให้เกิดแรงต้านทานเวลาขับขี่ แม้สิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้ส่งผลเสียแบบเห็นได้ชัดในทันที แต่หากคำนวณค่าน้ำมันเป็นปีแล้ว เพื่อนๆอาจจะประหยัดเงินในปะเป๋าไปได้เยอะเลยเดียว

เทคนิคประหยัดน้ำมัน

   -ชำนาญเส้นทาง วิธีนี้คือไม้เด็ดที่สุดแล้ว ในการขับขี่เพื่อปะหยัดทั้งน้ำมั้น และเวลา แต่ก็เป็นวิธีที่ยากที่สุดเช่นกัน เพราะต้องอาศัยเวลาและประสมการณ์ของตัวเอง ทั้งเส้นทางที่รถไม่ติด เวลาเดินทางที่เหมาะสม หรือแม้กระทั้งทางลัดที่สามารถย่นระยะเวลาในการเดินทาง

   แม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่หลายๆคนอาจจะรู้อยู่แล้วเกี่ยวกับ เทคนิคประหยัดน้ำมัน และไม่ได้ตระหนักอะไร แต่ผมเชื่อว่า หากเราเล็งเห็นถึงผลลัพธ์ต่างๆที่ตามมา เราจะเห็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของเงินในประเป๋าไม่มากก็น้อยเลยทีเดียวครับ

ช่วงนี้อะไรก็ขึ้นราคากันทุกอย่างทั้ง ๆ ที่สถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ อย่างว่านะคะเงินหายากมาก ๆ ในช่วงนี้ แต่มันจะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไปถ้าหากได้เข้ามาเล่นเกมกับเราที่ โจ๊กเกอร์888