March 29, 2024
เทคโนโลยีรถยนต์

young woman reading a magazine in a autonomous car. driverless car. self-driving vehicle. heads up display. automotive technology.

เทคโนโลยีรถยนต์ สุดทึ้งที่จะเกิดขึ้นจริงในอีกไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

     รถยนต์เป็นยานพาหนะที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา  อีกทั้งยังมีการแข่งขันสูงมากในปัจจุบัน  ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าในอนาคตอีกไม่นาน  โฉมหน้าของรถยนต์จะเปลี่ยนไปแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือทั้งในส่วนของรูปลักษณ์และสมรรถนะครับกับ เทคโนโลยีรถยนต์ ในบทความ ข่าวสารรถยนต์

เทคโนโลยีรถยนต์ในส่วนของสีรถ

     เชื่อว่าหลายคนคงต้องส่ายหน้าเมื่อนำรถไป ทำสี กับอู่เพราะเสียเวลาหลายวัน  หรืออาจทำชีวิตเปลี่ยนเมื่อไม่มีรถสำรองใช้  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีการเปลี่ยนสีรถแบบดิจิทัลที่ไม่ต้องร้องเพลงรอไปเป็นสัปดาห์  และสามารถเปลี่ยนสีหรือลวดลายรถได้ตามต้องการในพริบตาด้วยปลายนิ้วบนแอพพลิเคชั่นมือถือ

เทคโนโลยีรถยนต์

     ซึ่งหลักการก็คือการใช้ผิวรถที่อาจทำจากไฟเบอร์ชนิดพิเศษ  ที่เชื่อมต่อกับระบบดิจิทัลเพื่อทำให้กลายเป็นเครื่องฉายภาพขนาดใหญ่ได้นั่นเอง

เทคโนโลยีรถยนต์ ในส่วนของความปลอดภัยจากการโจรกรรม

     รถราคาเป็นแสนเป็นล้านใครๆ ก็หวง  ห่วงว่าจะถูกขโมยเป็นธรรมดา  ทำให้เกิดการป้องกันรถในรูปแบบต่างๆ ทั้งกุญแจที่มีระบบความปลอดภัยขั้นสุด  สัญญาณกันขโมย  ที่ดูจะยุ่งยากไปแล้วเมื่อเทียบกับการสแกนม่านตาที่ฝั่งกระจกคนขับเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของรถ  รวมถึงการสแกนนิ้วเพื่อสตาร์ตรถ    

     นอกจากนี้ก็อาจมีการติดกล้องไว้รอบคันเพื่อเก็บภาพและเสียง  ซึ่งหากมีขโมยก็จะมีข้อความแจ้งไปที่มือถือของเจ้าของรถทันที  ทำให้รถกลายเป็นของกินยากสำหรับบรรดาโจรๆ ล่ะ

เทคโนโลยีรถยนต์

เทคโนโลยีรถยนต์ในส่วนของพลังงานทางเลือก

     ปัจจุบันคนใช้รถส่วนหนึ่งหันมาให้ความสนใจกับพลังงานทางเลือกที่นับวันจะถูกกล่าวถึงมากขึ้น  เพราะพลังงานที่ใช้กันอยู่มีราคาแพง  ร่อยหรอลงทุกวัน  และยังสร้างมลพิษอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงด้วย

     มีการคาดการณ์ว่าอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้าพลังงานน้ำมันจะหมดไป  พลังงานทางเลือกจะเข้ามาทดแทนและกลายเป็นสิ่งจำเป็นของโลก  ทำให้รถยนต์ใช้น้ำมันจะถูกแทนที่ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าครับ

เทคโนโลยีรถยนต์

เทคโนโลยีรถยนต์ในส่วนของการขับขี่ที่ไร้คนขับขี่…

     บางครั้งการขับขี่ที่ปลอดภัยก็อาจไม่ได้หมายถึงการใช้คนขับที่เก่งหรือมีประสบการณ์มานานเสมอไป  เพราะปัจจุบัน AI ได้เข้ามามีบทบาทในแทบจะทุกวงการของเทคโนโลยีก็ว่าได้  เทคโนโลยีรถยนต์ ก็เช่นเดียวกันที่มีหลายค่ายเริ่มทยอยเปิดตัวเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับกันแล้ว 

     และในอนาคตอีกไม่กี่ปีเราอาจทำเพียงสั่งการแล้วนั่งสวยๆ หล่อๆ ไปจนถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยก็เป็นได้  ซึ่งไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันหรือเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป… 

ติดตามเรื่องราวของเกมที่แอดอยากจะนำเสนอในวันนี้ที่เว็บไซต์ gclub5555 เพราะมีเกมที่ทันสมัยมากมายด้วยเอฟเฟ็กและกราฟฟิกที่สวยงาม