August 16, 2022
แชสซี

แชสซี ยังมีความจำเป็นอยู่ไหมในการผลิตรถยนต์ในปัจจุบัน

เราคงได้ยินกับคำว่า แชสซี ที่เป็นโครงสร้างการผลิตรถยนต์มาบ้างแล้ว  จะเห็นว่าการออกแบบรถยนต์แต่ละคันต้องให้ความสำคัญด้านโครงสร้างอย่างมาก  เพื่อการขับขี่ง่าย  สะดวกสบายขึ้นกว่าที่เป็น  ยังคงมีนวัตกรรมนี้ในการผลิตอยู่   ซึ่งเรามีข้อมูลของโครงสร้างแบบแชสซีมีน้อยมาก  การผลิตรถยนต์ในปัจจุบันย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา  จะเห็นได้ว่าเริ่มมีการผลิตรถยนต์ในหลายๆ  กลุ่มเพื่อขยายการเข้าถึงลูกค้า  การกระจายรูปแบบรถยนต์ให้เป็นที่รู้จักกันเพิ่มขึ้น  ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบการผลิตในปัจจุบันว่าจะผลิตรถยนต์ออกมาแบบไหน  หรือแชสซียังจำเป็นต่ออุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ในปัจจุบันหรือไม่  ซึ่งจะขออธิบายในเนื้อหาบทความ ข่าวรถยนต์ ดังนี้

แชสซี

แชสซี กับการผลิตรถยนต์ในปัจจุบัน

การคิดค้นโครงสร้างของรถยนต์ในการผลิต แชสซี จะรวมถึงโครงสร้างรถยนต์  เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ และช่วงล่างของรถยนต์  เรียกได้ว่าเป็นแม่แบบรถยนต์ในยุคเริ่มต้นก็ว่าได้  ซึ่งบางประเทศเรียกแชสซีว่า  “เฟรม”  ผู้เขียนขอเรียกว่าแชสซีละกัน  แชสซียังเป็นโครงสร้างเหมือนสันหลังหลักของรถยนต์ในยุคนั้น 

รถยนต์ในสมัยก่อนจะออกแบบผลิตแยกกันกับบอดี้หรือตัวรถ  ถ้านึกถึงรถยนต์ในยุค  Baby  Boomer  คงจะนึกออก  เพราะแชสซีนิยมใช้ในรถยนต์แบบนั้นส่วนใหญ่  แต่ปัจจุบันไม่นิยมใช้ในรถเก๋งปัจจุบันแล้ว  แต่ระบบแชสซีจะไปใช้ในการผลิตรถกระบะ  รถตู้  รถโดยสารประจำทางและรถบรรทุกขนาดใหญ่เสียมากกว่า  การใช้ในรถยนต์ปกติจึงเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม  เนื่องด้วยแชสซีไม่ค่อยเหมาะสมกับปัจจุบัน  จะหันไปพัฒนาให้สามารถโดยสารได้สะดวกสบายขึ้น

แชสซี

แชสซีในปัจจุบันใช้ในกลุ่มรถยนต์ที่ไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างบ่อยๆ  การผลิตรถยนต์กลุ่มรถเก๋งจะเป็นรูปแบบที่ดีกว่าใช้แชสซีแบบเพียวๆ  แต่แชสซีจะนำมาผลิตในรูปแบบของ  Unibody  แทน  โดยมีตัวถังชื่อว่าโมโนค็อก  (Monocoque) จะผลิตให้มีความแข็งแรงกว่าแชสซีแบบเก่า  จะผลิตแชสซีกับตัวถังให้อยู่ภายในโลหะชิ้นเดียวกันทั้งชิ้น  เพื่อให้ขับขี่สบาย  นุ่มนวล  แต่ไม่ได้แปลว่ารถยนต์จะไม่ใช้แชสซีเลย  ยังคงมีอยู่แต่ไม่ได้ใช้แบบเก่าอีกต่อไปแล้ว

ไม่ว่าจะออกแบบหรือผลิตรถยนต์ให้มีแชสซีลักษณะไหนก็ตาม  ก็ยังมีความจำเป็นอยู่  แต่จะผลิตรูปแบบให้ทันสมัยกับยุคของรถยนต์ที่ผลิตในรุ่นนั้นๆ  ให้มีความแข็งแรง  ทนทานทุกสภาพการขับขี่  และความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ  ต่อการใช้รถใช้ถนน  ค่ายรถยนต์จะเน้นการผลิตเพื่อมุ่งเน้นต่อความสะดวก  ความสบาย  และความราบรื่นในการขับขี่  และที่สำคัญเพื่อคนร่วมทางที่ใช้รถใช้ถนนได้สัญจรไปมาด้วยความปลอดภัยอีกด้วย

แชสซี

และนี่คือหนทางรวย ที่ต้องรีบเดิมพัน รับประสบการณ์ในมุมมองรูปแบบใหม่ให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งบทสุดท้าย ที่เราจะได้รับนั่นก็คือความร่ำรวยนั่นเองที่ gclub casino