March 29, 2024
แหล่งซื้ออะไหล่รถ

แหล่งซื้ออะไหล่รถ แบบของถูกและดีมีอยู่จริงตามไปดูกันเลย

ยานพาหนะที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำนั้น จะต้องควบคู่ไปกับการดูแลรักษา ซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่รถของเรานั้นจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และไม่เกิดปัญหาขัดข้องต่างๆ ด้วย แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการใช้งานนั้น ย่อมจะมีส่วนประกอบต่างๆ ของรถที่อาจเกิดการสึกหรอ เพราะผ่านการใช้งานมาไม่มากก็น้อย ซึ่งบางอย่างเราสามารถซ่อมแซมเปลี่ยนอะไหล่เหล่านี้ได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งพาช่างยนต์ผู้ชำนาญแต่อย่างใด การหาซื้ออะไหล่ส่วนประกอบของรถจำเป็นต้องไปหาซื้อที่ แหล่งซื้ออะไหล่รถ หรือเป็นสถานที่ขายอะไหล่ที่มีให้เลือกได้หลากหลาย มีทั้งของแท้ ของเทียม ที่คุณสามารถลองไปเดินเลือกซื้อเลือกหาได้ ดังนี้ที่บทความ ข่าวรถยนต์

1. คลองถม และคลองถมเซ็นเตอร์

แหล่งซื้ออะไหล่รถ

แหล่งซื้ออะไหล่รถ ยอดนิยมเป็นอันดับแรกที่ทุกคนนึกถึง มีทั้งของแท้ ของเทียม มือหนึ่งมือสอง อุปกรณ์อะไหล่และของตกแต่งรถแบบต่างๆ ให้เลือกหาซื้อ ยิ่งถ้าใครได้มาเดินในช่วงกลางคืนต้องเลือกดีๆ แบบตาดีได้ ตาร้ายเสียด้วย โดยมักจะมีร้านขายอุปกรณ์อะไหล่รถเรียงรายตามสองฝั่งข้างทาง ซึ่งจะกินพื้นที่ตั้งแต่ถนนวรจักร ตัดผ่านเข้าถนนเจริญกรุงยาวไปจนถึงฝั่งเยาวราช หรือจะเป็นคลองถมเซ็นเตอร์ก็แล้วแต่คนชอบ เพราะเป็นเหมือนห้างที่ติดแอร์ เดินเลือกของได้แบบสบายๆ แต่ราคาจะสูงกว่านิดหน่อย และเพียง 6 โมงเย็นก็จะทยอยปิดร้านเสียเป็นส่วนมากด้วย

2. วงเวียน 22

แหล่งซื้ออะไหล่รถ

ถนนสายวงเวียน 22 มักจะเป็นที่คุ้นหูของคนที่ต้องการอะไหล่รถอย่าง ยางรถ หรือล้อแม็กซ์สวยๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถกระบะ หรือมอเตอร์ไซค์ก็ตาม โดยมีราคาแตกต่างกันไป แต่รับรองว่าเป็นแหล่งขายส่งที่คุณจะหาซื้อได้ในราคาที่ค่อนข้างถูก ให้ลองเดินเปรียบเทียบ สอบถามรายละเอียดราคา คุณภาพ การบริการการรับประกันก่อนตัดสินใจเลือกซื้อก็ยังได้

3. เซียงกง บางนา กม.12

แหล่งซื้ออะไหล่รถ

เซียงกงคือแหล่งขึ้นชื่อ ในเรื่องของอะไหล่รถราคาถูก อีกทั้งเป็นแหล่งขายส่งที่มักจะมีอะไหล่นำเข้าหายากปะปนในแหล่งนี้อยู่เสมอ เพราะเป็นแหล่งกระจายสินค้าที่นำสินค้าจากท่อเรือแหลมฉบัง เข้ามาที่นี่เป็นจุดแรกก่อนโดยเฉพาะ มีอะไหล่รถครบทุกส่วน และยังมาจากรถหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่ใช้งาน ทั้งรถยุโรปและเอเชีย ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งที่บรรดาช่างยนต์ที่ประจำอู่ซ่อมรถต่างๆ มักจะมาหาซื้ออุปกรณ์อะไหล่รถที่นี่แทบทั้งหมด มีทั้งของใหม่ ของมือสองปะปนกันไป แม้แต่ของเด็ดเป็นของหายากก็สามารถหาได้ที่นี่อีกด้วย

               หากคุณมองหาอะไหล่รถไว้สำรอง หรือแม้แต่พวกอุปกรณ์ประดับยนต์ เครื่องมือช่างต่างๆ ก็สามารถเดินหาซื้อจากแหล่งเหล่านี้ไม่ยาก ทั้งนี้ควรมีความรู้และดูอะไหล่พอเป็นบ้าง เพื่อกันไม่ให้โดนสินค้าที่ย้อมแมวขายด้วย

วันนี้แอดมีอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีเกมสนุกสนานมากมาย ด้วยภาพและสีสดที่สวยงามแถมเอฟเฟ็กที่น่าตื่นเต้นแถมเล่นแล้วได้ตังใช้ซื้ออะไหล่รถแบบสบายกระเป๋าอีกด้วยที่เว็บไซต์ โจ๊กเกอร์888