March 29, 2024
ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง

ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง กับ 2 วิธีแก้ปัญหา แก้ง่าย ได้ผลจริงอย่างแน่นอน

ในปัจจุบันคนใช้รถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งหรือรถกระบะก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยกับปัญหา ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง ที่หลายคนต้องเจอในช่วงฤดูฝนนี้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากการที่คุณจอดรถบริเวณกลางแจ้งหรือบริเวณที่มีแดดจัดเป็นเวลานาน ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะตามมาด้วยความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุยามค่ำคืน เนื่องจากไฟไม่สว่างหรือมีความมัวจึงทำให้เปอร์เซ็นต์การมองเห็นรถบนท้องถนนยามค่ำคืนนั้นลดลง โดยเฉพาะรถรุ่นใหม่หลังจากปี 2015 ก็มักจะเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นแทบทุกคัน สำหรับวันนี้เราจะพาคนรักรถไปรู้จักกับ 2 วิธีแก้ปัญหาไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง หรือโคมไฟหน้าหมอง ที่สามารถแก้ได้ที่บ้านไม่ต้องพึ่งมือช่าง ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างและน่าสนใจขนาดไหน มาติดตามรับชมไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ 

ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง

มาชม 2 วิธีแก้ปัญหา ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง สามารถทำเองได้ที่บ้าน

            เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับคนขับรถยนต์เป็นอย่างมากสำหรับปัญหา ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีวิธีแก้ไขแบบง่ายๆ ด้วย 2 วิธีดังนี้ที่เว็บ ข่าวรถยนต์

ชุดโคมไฟหน้า ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง
  • ทำความสะอาดชุดโคมไฟหน้า

วิธีการทำความสะอาดชุดโคม ไฟหน้า ถือเป็นวิธีอันดับต้นๆที่หลายคนเลือกใช้และมักจะได้ผลจริง เพราะไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหลอดไฟหรือโคมไฟใหม่ ในวิธีนี้ให้คุณถอดโคมไฟออกมาขัดล้างทำความสะอาด ซึ่งในปัจจุบันก็มีการโฆษณาน้ำยาทำความสะอาดชุดโคมไฟหน้ามากมายหลายยี่ห้อ คุณสามารถตัดสินใจเลือกใช้ได้ตามความต้องการและราคา เพราะวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการนำรถไปเข้าศูนย์

  • เลือกใช้ฟิล์มกรองแสงที่เหมาะสม 

ถ้าหากการเช็ดทำความสะอาดชุดโคมไฟหน้ายังไม่ได้ผล ในส่วนของการเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากต่อการแก้ปัญหานี้ เพราะบางครั้งฟิล์มกรองแสงที่มีค่าเข้มเกินไปจะส่งผลให้การมองเห็นยามค่ำคืนลดน้อยลงได้ ดังนั้นควรจะเลือกใช้หรือเปลี่ยนฟิล์มที่มีความเข้มเพียง 50% เพราะเป็นปริมาณที่กำลังพอดีและเพียงพอ อีกครั้งยังช่วยลดความร้อนในเวลาที่คุณจอดรถบริเวณกลางแจ้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ไฟหน้ารถยนต์หมอง

ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่าง

            อย่างไรก็ตามการจัดการกับปัญหาไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่างไม่ควรจัดการโดยการทำความสะอาดหรือเลือกใช้ฟิล์มกรองแสงในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น คุณควรเช็คหลอดไฟหน้าให้มีประสิทธิภาพความสว่างที่เหมาะสมต่อการขับรถและวิสัยทัศน์ยามค่ำคืน ดังนั้นทางที่ดีควรจะเลือกใช้หลอดไฟ LED  หรือ HID เพื่อให้ความสว่างเพียงพอต่อการขับรถและไม่รบกวนวิสัยทัศน์ของผู้ร่วมทาง ซึ่งถ้าหากคนรักรถคนไหนที่กำลังพบเจอปัญหาเหล่านี้ก็สามารถลองนำวิธีที่เราได้นำมาแนะนำไปใช้กันได้นะคะ

Latest Posts