August 19, 2022
All New Suzuki XL7

All New Suzuki XL7 มานำสนอ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจ

ข่าวรถยนต์วันนี้สำหรับท่านใดที่กำลังมองหารถยนต์สักคัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรถแบบไหนดี หรือสำหรับท่านใดที่กำลังมองหารถครอบครัวอยู่ แต่ก็มีขีดจำกัดในด้านของราคาที่ค่อนข้างแพง วันนี้เรามีรถยนต์ All New Suzuki XL7 มานำสนอ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจ โดยทางค่ายรถ Suzuki

ได้ปล่อยตัว All New Suzuki XL7 ออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเจ้าAll NewSuzuki XL7ตัวนี้เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่เหมาะสำหรับครอบครัว แถมยังมีราคาที่ไม่แพงสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยทางค่าย ได้ใช้โครงสร้างพื้นฐานในการผลิตเดียวกันกับSuzukiERTIGA  แต่All NewSuzuki XL7

จะมีการออกแบบดีไซด์ที่สปอร์ตกว่า แข็งแรงกว่า โดยจุดเด่นของAll NewSuzuki XL7 นั้น จะมีการออกแบบในตัวของกระจังหน้าเป็นลายคาดเป็นเส้นเดียวกับไฟ DRL ผสมกับช่องระบายสีดำด้านหน้า และคาดหลังสีดำที่ทำให้รถดูแข็งแรง และดุดัน มากยิ่งขึ้น โดยจะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED Multi Reflector

All New Suzuki XL7

ที่สามารถปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ นอกจากนี้คิ้วล้อยังได้รับการออกแบบให้ดูหนาและใหญ่จนเป็นที่สะดุดตา ซึ่งจะทำให้ตัวรถดูสูงและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยจะมาพร้อมกับล้อแม็กอัลลอยทูโทน ขนาด 16 นิ้ว ในส่วนของหลังคานั้นAll New Suzuki XL7ได้เสริมหลังคาด้วยราวจับหลังคาที่เป็นเหล็กขนาดใหญ่

ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัมเลยทีเดียว  และการตกแต่งภายในของตัวรถนั้น ในส่วนของแผงคอลโซลหน้าจะตกแต่งด้วยสีดำลายคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวหน้าปัดมาพร้อมกับมาตรวัดเรืองแสงสีขาวตัดด้วยสีแดงล้อมรอบทำให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และยังมีจอแสดงผลแบบ LCD Multi-Function ขนาด 4.2 นิ้ว โดยเจ้าหน้าปัดตัวนี้จะแสดงผล บอกเวลา อัตราการเร่ง

กำลังและแรงบิดของเครื่องยนต์ อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของรถ นอกจากนี้ยังมีจอสัมผัสขนาด  10 นิ้ว ที่สามารถเชื่องต่อ Bluetooth และสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ Apple CarPlay และ Android Auto และยิ่งไปกว่านั้นเจ้าAll New Suzuki XL7ยังมีช่องจ่ายไฟสำรองให้ทั้งคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และที่นั่งแถวที่สามด้วย

เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารกันแบบสุดๆ ไปเลย ในส่วนของเครื่องยนต์เจ้าAll New Suzuki XL7ก็ทำได้ดีไม่น้อย โดยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เป็นระบบแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังอัดสูงสุดอยู่ที่ 105 แรงม้า ต่อ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 138 นิวตัน-เมตร ต่อ 4,400  รอบต่อนาที

มาพร้อมกับระบบเกียร์ 4 สปีด และตัวถังน้ำมันจุได้ถึง 48 ลิตร ถึงแม้ว่าอัตราการเร่ง และความเร็วสูงสุดของSuzuki XL7จะไม่ได้โดนเด่นเท่าไหร่นัก แต่หากเทียบกับราคาเพียง 779,000 บาท แถมยังได้ฟังชันอื่น ๆ ที่ให้มาครบ และพร้อมกับการใช้งานที่จำเป็น ก็ต้องขอบอกเลยว่าเจ้าAll NewSuzuki XL7เป็นอีกหนึ่งรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับครอบได้เป็นอย่างดี