August 16, 2022
Audi e-tron sportback

Audi e-tron sportback รถยนต์ไฟฟ้ายนตรกรรมอันดับ 1 ของค่ายที่มีชื่อเสียง

ข่าวรถยนต์ปลายปีนีรถยนต์ไฟฟ้าจ่อเปิดตัวในไทยมากมายหลายยี่ห้อ รุ่นใหม่ที่มีมากมาย โดยเฉพาะออดี้ เปิดตัว EV รุ่นที่ 2 ของค่ายนั่นคือรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron sportback ซึ่งในค่ายนี้ เคยเปิดตัวรถไฟฟ้าไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว เป็นรถ SUV ตัว E Tron เช่นเดียวกัน และในปีนี้ ถึงแม้จะเป็น E Tron แต่มี Sportback ต่อท้าย แสดงว่าต้องเป็นรถยนต์ที่มีโฉมใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงจากแน่นอน หรือจะหากจินตนาการ ก็คงจะเป็น SUV แนว Coupe  หรือที่เรียกว่า  Sportback นั่นเอง

               ในปีนี้ได้เปิดตัวให้พวกเราได้สัมผัสกับรุ่นใหม่ที่เป็นทางเลือกที่มีความโฉบเฉี่ยว ส่วนระบบขับเคลื่อนก็คงจะเป็นพื้นฐานเดียวกันกับกับตัว E Tron SUV เดิม แต่ว่าตัวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron sportback มีเพิ่มคำว่า S LINE เข้ามาด้วยมีความแตกต่างกันพอสมควร ในเรื่องของการตกแต่ง สำหรับราคาเมื่อเทียบกับตัวที่แล้ว ราคาจะแพงกว่ากัน 2 แสน บาทก็คือประมาณ 5,299,000 บาท

Audi e-tron sportback

แต่ก็ถือว่าเป็นราคาที่คนที่ชื่นชอบรถไฟฟ้า ก็สามารถรับได้และยิ่งเป็นยี่ห้อออดี้ด้วย ยนตกรรมตัวนี้ เชื่อมั่นได้เลยในเรื่องของคุณภาพต้องมาเป็นอันดับ 1 แน่นอน กับมอเตอร์ 2 ตัว ขับทั้งล้อหน้าและล้อหลั งพลังแรงม้า 400 กว่าตัว ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทางเกิน 400 กิโลเมตร ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง

               ประเทศไทยได้มีโควต้าในการนำเข้าล็อตแรก สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าAudi e-tron sportback15 คัน และในวันนี้ทราบมาว่า โดนจองไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่นั่นเป็นความรวดเร็วของ Audi ที่ใครจอง ก็สามารถส่งมอบได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่ต้องกลัว

Audi e-tron sportback

เพราะปีหน้าทางค่ายออดี้ จะผลิตมาอีกหนึ่งรุ่น แต่สำหรับรุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่เอาใจขาซิ่งนิดหน่อย เพราะที่เปิดมา 2 ตัวนี้เป็น SUV ไม่ว่าจะเป็น SUV ดั้งเดิมหรือจะเป็น SUV Coupe แต่สำหรับรุ่นต่อไปคาดว่าน่าจะเป็นรุ่น GT ที่มีความโชคเฉี่ยวมากกว่าเดิมเหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ในยุคต่อไป

 รถยนต์ไฟฟ้าAudi e-tron sportbackผลิตมาเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกวันนี้โลกของเราได้มีการหมุนเวียนไป การพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อน และการเดินทางย่อมส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้น ทางค่ายออดี้ จึงเห็นความสำคัญกับการผลิตรถไฟฟ้ารักษ์โลกรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้พวกเราได้หันมามีจิตสำนึกในการรักษาโรคนี้ไว้ให้สวยงาม 

Audi e-tron sportback

               ทีนี้ก็มาถึงเวลา ที่เราจะเรียนรู้และตามเทคโนโลยีต่างๆของรถไฟฟ้า ที่ผลิตกันมากขึ้น และการนำเข้าในประเทศไทย ก็จะมีให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อ แต่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าAudi e-tron sportbackเราจะจองทันหรือไม่นั้น

ก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋า ว่าเรามีมากน้อยแค่ไหนเพียงแค่ 15 คัน ตอนนี้เหลือไม่ถึง 10 คัน ลองพิจารณาดูว่ามันเหมาะสมกับเราแล้วหรือยัง ที่พวกเราจะร่วมกันใช้รถไฟฟ้าเพื่อเป็นหนึ่งในการทำให้โลกนี้น่าอยู่มากกว่าเดิม