August 12, 2022
Ford Everest

Ford Everest รถ PPV รุ่นท็อปดีไซน์เท่น่าขับขี่จากฟอร์ด

ข่าวรถยนต์วันนี้ขอพูดถึงรถยนต์สี่ล้อกึ่งรถกระบะอย่างรถแบบ PPV หลายคนก็คงจะนึกถึงยี่ห้อฟอร์ด (Ford) เป็นยี่ห้อแรกกันอย่างแน่นอนโดยเฉพาะรุ่นนี้ Ford Everest ยิ่งคนที่อยู่ในวงการรถใหญ่มานานน่าจะรู้ถึงความถึกในการใช้งานกันดีว่าหอร์ดสามารถใช้งานได้ดีในถนนที่หลากหลาย

ทั้งดีไซน์ที่ดูเท่เป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ดยิ่งทำให้ใครหลาย ๆ คนสนใจและซื้อมาลองใช้กันมาหลาย ๆ ต่อหลายคนกันเลยล่ะ Ford Everest ถือเป็นรุ่นชูรงของฟอร์ดที่สามารถสู้กับรถยี่ห้ออื่น ๆ ได้อย่างสูสีทั้งราคาและสมรรถนะของรถกันเลยล่ะรีวิว Ford Everestรถ PPV รุ่นท็อปดีไซน์เท่จากฟอร์ด

Ford Everest

Ford Everestรถ PPV รุ่นท็อปดีไซน์เท่จากฟอร์ด นับว่าในรถแบบ PPV (Pick-Up Passenger Vehicle) หรือที่เราเรียกกันย่อ ๆ ว่ารถปิ๊กอัพ (Pick-Up) ที่มีดีไซน์ที่เท่และแข็งแกร่งที่สุดแล้วในบรรดารถปิ๊กอัพด้วยกัน

เอกลักษณ์ของFord Everestคือมีกระจังหน้าขนาดใหญ่ซึ่งเข้าชุดกับไฟรถด้านหน้าอย่างดี ซึ่งรถสไตล์นี้จากฟอร์ดเริ่มผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2015 ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงเรื่อยมาจนมาเป็นแบบที่เราเห็นกันทุกวันนี้ แน่นอนว่าเอกลักษณ์ไฟหน้าที่รับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ยังคงอยู่นั่นเอง  

Ford Everest

ระบบเครื่องยนต์ของFord Everestรถ PPV รุ่นท็อปดีไซน์เท่จากฟอร์ด ก็ถือว่าท็อปฟอร์มอยู่ด้วยเครื่องยนต์ให้เลือกถึงสองแบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 L Turbo กำลัง 180 แรงม้าและเครื่องยนต์ 2.0 L Bi-Turbo หรือเทอร์โบคู่กำลัง 213 แรงม้า มีช่องต่อ USB, เล่นเพลงจาก Iphone รวมถึงแอนดรอยด์ Auto พร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสที่คุ้นเคย และเซนเซอร์กล้องมองหลังขณะถอยหลัง

เบาะที่นั่งเป็นสีดำดีไซน์เรียบหรู สามารถปรบเบาะได้ทั้งสามแถว นอกจากนี้แอร์ด้านหลังสามารถเปิดปิดและปรับความแรงได้ดั่งใจ และมีลำโพงถึงเก้าจุด บอกเลยว่าสะดวกสบายทั้งคนขับและผู้ที่โดยสารมาด้วยกันเลยล่ะ ยิ่งต้องเดินทางไปต่างจังหวัดไกล ๆFord Everestเขาเอาอยู่จริง ๆ มาพูดถึงส่วนนอกของรถเพิ่มอีกหน่อยละกัน

Ford Everest

ไฟหน้ารถออกแบบมาแบบ LED โปรเจคเตอร์ มีหลายระบบให้เลือกใช้ทั้งแบบออโต้ ที่มีไฟตัดหมอกมาให้พร้อม ใครที่ชอบเดินทางกลางคืนที่อากาศเย็น ๆ หรือชอบขับรถขึ้นเขาตอนหน้าหนาวฟอร์ดไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แถมรถคนใหญ่เกาะติดถนนขับไกล ๆ ไม่รู้สึกว่ารถปลิวอีกด้วย

Ford Everestรถ PPV รุ่นท็อปดีไซน์เท่จากฟอร์ด ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของคนที่ชอบขับรถปิ๊กอัพเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่มีสมาชิกที่บ้านเยอะ เดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ และใช้เส้นทางที่พื้นถนนไม่มั่นคงอีกด้วยนะ