August 12, 2022
Goodyear

Goodyear เจ้าของโลโก้ “รองเท้าติดปีก” แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่า แบรนด์ผลิตยางชั้นนำ

   หากจะพูดถึงแบรนด์ที่ผลิตอะไหล่รถยนต์ อย่างล้อรถหรือยาวรถยนต์นั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับแบรนด์ผลิตยางรถยนต์ของยุโรป ชั้นแนวหน้าอย่าง Goodyear เจ้าของโลโก้ “รองเท้าติดปีก” แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่า แบรนด์ผลิตยางชั้นนำอย่าง Goodyear นั้น มักมีโปรเจคเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมยางสุดล้ำออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอยู่อย่างสม่ำเสมอ โดยจะมีโปรเจคที่ล้ำขนาดไหน วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปพบกับ นวัตกรรมยางรถยนต์สุดล้ำ จากGoodyearกันครับ

   โปรเจค ต้นแบบยาง “รีชาร์จ” (Recharge) เชื่อว่าหลายๆคน คงจะงงกับชื่อยางต้นแบบประเภทนี้ ซึ่งหากอธิบายโดยสรุปสั้นๆ ความหมายของยาง “รีชาร์จ” (Recharge) คือ ยางที่สามารถสร้างดอกยางได้เองเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของยางให้ยาวนานมากขึ้น อีกทั้งตัวยางยังสามารถปรับเปลี่ยนยางให้เหมาะสมตามการใช้งานของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

Goodyear

โดยต้นแบบการคิดค้นไอเดียร์สุดล้ำแบบนี้ ทาง Goodyear ได้วิจัย พัฒนา และปล่อยออกมาเมื่อปี 2020 นี่เอง โดยกลไกที่สำคัญของยาง โดยเจ้าแคปซูลที่ว่านี้จะบรรจุบรรจุคอมพาวด์เหลวในลักษณะเส้นใยเพื่อคอยเติมเต็มในส่วนของยางเก่าที่สูญเสียและ

“รีชาร์จ” (Recharge) นั้นมาจากแคปซูลที่ทาง Goodyear ได้พัฒนาขึ้น

และยังช่วยปรับสภาพของยางรถยนต์ให้เข้ากับท้องถนน การใช้งานของผู้ขับขี่แต่ละคน โดยแรงบันดาลใจของการผลิตแคปซูลชนิดนี้นั้น มาจากแมงมุมที่มันสามารถซ่อมแซมและยิดติดวัตถุต่างๆได้จากใยของมันเอง อีกทั้งพาวด์เหลวในลักษณะเส้นใยของGoodyearยังมีความแข็งแรงและทนทานแบบพิเศษ, น้ำหนักที่ค่อนข้างเบา, ไม่ต้องเติมลมยาง, และมีความคล่องตัวสูง อีกทั้งยางยังสามารถย่อยสลายแบบธรรมชาติได้ 100 เปอร์เซ็นเลยอีกด้วย

Goodyear

   อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียง ยางรถยนต์ ต้นแบบจากทางGoodyearเพียงเท่านั้น โดยยังไม่ได้มีกำหนดการวางขายยางต้นแบบชนิดนี้ เราจึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าทางGoodyearจะผลิตออกยางชนิดนี้มาวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ถือเป็นโปรเกคที่ลำสมัยเอามากๆ สำหรับนวัตกรรมยางรถยนต์แบ “รีชาร์จ” นี้ในบทความ ข่าวรถยนต์

สำหรับคอรถยนต์ที่ชอบแต่งรถและหาอะไหร่ต่าง ๆ มาตกแต่งเพื่อความสวยงามเพิ่มเติม แน่นอนว่าต้องมีค่าจ่ายใช้ แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแอดมีเว็บไซต์เกมที่เล่นแล้วได้ตังมาฝากที่ ufa369