March 29, 2024
Honda Civic ปี 2022

Honda Civic ปี 2022 โดยถ่ายทอดสดผ่าน Twitch Honda Motor

Honda Civic ปี 2022 เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 11 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยการถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชั่น Twitch ซึ่งเป็นการเปิดตัวรถยนต์ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ไม่สามารถจัดงานได้อย่างเช่นทุกปี โดยทาง Honda ได้เปิดเผยว่า Honda Civic รุ่นปี 2022 ติดตามต่อในข่าวรถยนต์

นี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถึพิถันและมีเสน่ห์เพียงพอที่จะสามารถจะดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี  โดยคาดว่าจะสามารถผลิตและเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ปี 2021 ซึ่งราคาเริ่มต้นน่าจะประมาณ 21,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือ 6 แสนบาท

Honda Civic ปี 2022

Honda Civic ปี 2022จะผลิตแบบซีดาน 4 ประตู และ แฮทช์แบ็กเท่านั้น จะยกเลิกผลิตรุ่นคูเป้สองประตู โดยได้ออกแบบรถยนต์ Honda Civic ให้มีรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแรงและมีดีไซน์ที่คล้ายกับ Acura TLX รุ่นปี 2021 สำหรับรถต้นแบบที่นำมาแสดงนั้นเป็น Civic Type S ที่มีกำลังเครื่องยนต์ 355 แรงม้า

ไฟหน้าออกแบบให้แคบลงและเรียบเป็นเส้นแนวเดียวกับกระจังหน้าที่เป็นสีดำเงา ที่ติดตราสัญลักษณ์โครเมี่ยมรูปตัวเฮช และมาพร้อมกับล้อสีดำเงา สปอยเลอร์ที่ด้านหลัง และท่อไอสียแบบสองท่อที่เป็นรูปทรงรี ทั้งนี้ Honda ยังไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของตัวเครื่องยนต์สักเท่าไร

Honda Civic ปี 2022 จะผลิตแบบซีดาน 4 ประตู

Honda Civic ปี 2022

มีเพียงแต่การแจ้งว่าจะผลิตทั้งหมด 3 รุ่น คือ รุ่นซีดาน 4 ประตู รุ่นแฮทช์แบค Si และ Type R ที่อาจจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีขนาดของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้จะใช้เทคโนโลยีชั้นสูงกับ Honda Civic 2022

เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และสร้างระบบความปลอดภัยให้เพิ่มมากขึ้น โดยระบบเครื่องยนต์ยังใช้ระบบ V-TEC เหมือนเดิม แต่อาจจะปรับให้มีรถยนต์ที่เป็นระบบไฟฟ้า เพื่อให้เป็นไปตามแนวโน้มของอุตสาหกรรมรถยนต์ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการประหยัดพลังงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน

Honda Civic ปี 2022

โดยการถ่ายทอดสดงานเปิดตัว Honda Civic รุ่นปี 2022 นี้ แสดงผ่านช่อง Head2Head ของแอพพลิเคชั่น Twitch ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนเล่นวิดีโอเกมมากกว่า นอกจากนี้แล้วได้เชิญ Rachel Seltzer และ MonsterDface

นักเล่นเกมชื่อดังบน Twitch มาร่วมงาน และยังจัดให้มีการแสดงสดของ YBN Cordae นักร้องเพลงแรพยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาที่มีการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในปี 2020 ด้วย