August 16, 2022
Honda CR-V

Honda CR-V ยนตรกรรม SUV ระดับพรีเมียมที่เหมือนจะครบเครื่องแต่กลับน่าขัดใจ

แม้ว่าบริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Honda ที่ผลิตรถยนต์ออกขายเป็นที่ติดตลาดในหลายรุ่น  ไม่ว่าจะเป็นHonda  Civic, Honda  City,Honda  Jazz,Honda  Mobilo,Honda  Accord,Honda  BR-V,Honda  HR-Vและ  Honda  CR-V  ล้วนเป็นรถยนต์ที่ติดตลาด  และถูกใจผู้ซื้ออย่างมาก  เนื่องด้วยผลิตออกมาอย่างหลากหลายตามการใช้งานแต่ละคนแล้ว  ยังเพิ่มการนำเทคโนโลยีด้านต่างๆ  มาใช้ให้ทันสมัยตามยุคสมัยปัจจุบันเพิ่มขึ้น ติดตามต่อในข่าวรถยนต์

Honda CR-V

หากจะพูดถึงHonda  CR-Vนั้น  ซึ่งยอมรับว่าเป็น  SUV  ที่เปิดตัวมาเป็นที่ฮือฮาพอสมควรกับยนตรกรรมรุ่นใหม่ที่ใครหลายคนรอคอย  ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มHonda  Sensingซึ่งเป็นตัวช่วยด้านความปลอดภัย  ซึ่งเป็นตัวชูโรงของ  SUV  รุ่นนี้อย่างมาก  ทำให้ป้องกันการหลับในในกรณีที่คนขับมีอาการล้าเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น

  มีการมองข้างในมุมที่แสงเข้าไม่ถึงให้ชัดเจนขึ้นในกรณีที่ออกต่างจังหวัด  เนื่องด้วยHonda  CR-Vออกแบบมาเพื่ออเนกประสงค์โดยเฉพาะ  และเป็น  SUV  สำหรับครอบครัว  เวลาไปที่ไหนไกลๆ  ทำให้สามารถเฝ้าระวังเวลาใครตามซุ่มด้านหลังได้  เนื่องด้วยสมัยนี้วินาศภัยเกี่ยวกับรถยนต์ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ  แต่สิ่งที่ขัดใจมากสำหรับHonda  CR-Vที่เป็นยนตรกรรมระดับ  SUV  ซึ่งผู้เขียนขออธิบายเป็นข้อๆ  ดังนี้

สิ่งที่น่าขัดใจมากสำหรับรถ  SUV  ของ  Honda CR-V

Honda CR-V
  • อันดับแรกเลยคือ  Sunroof  เนื่องด้วยการนำ  Sunroof  (เปิดหลังคาได้) ในลักษณะสีใสๆ  มาใช้ใน  SUV  รุ่นนี้  ฟังไปเหมือนจะถูกจริตบางกลุ่มที่ชอบความเป็นทันสมัยสำหรับใครอยากเปิดเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ยามขึ้นเหนือล่องใต้  อย่าลืมว่าการนำเทคโนโลยีแบบนี้ไม่ตอบโจทย์ในประเทศไทยเลย  เนื่องจากทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก  ยางเสื่อมเร็ว  และไม่เหมาะในกรณีไปในที่มีอุณหภูมิสูง  เช่น  รถติด  ช่วงที่ฤดูร้อนจัดๆ
  • เกียร์แบบ  Switch  ในรุ่น  2.4  EL  ซึ่งปกติถ้ารุ่นใหม่จะพัฒนาให้เป็นเกียร์อัตโนมัติมากขึ้น  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก  แต่ในรุ่นนี้บอกเลยการนำเกียร์แบบกดปุ่มเหมือนสวิตช์ในบ้าน  ถือว่าคิดผิดอย่างมาก  เนื่องด้วยทำให้การใช้งานแบบ  SUV  ผิดวัตถุประสงค์ไปโดยปริยาย  นอกจากไม่สามารถลุยออกต่างจังหวัด  ใช้ได้แค่ทางเรียบอย่างเดียว  หรือใช้ได้ในสถานการณ์จริงในการบังคับเกียร์แล้วไม่ได้เรื่องแล้ว  จะเป็นการเพิ่มความอันตรายในกรณีต้องรีบบังคับเกียร์ทันด่วน  ซึ่งในชีวิตจริงของคนคงไม่มานั่งกดปุ่มให้เสียเวลาหรอกจริงไหม?  ทางที่ดีควรเป็นเกียร์แบบอัตโนมัติปกติเพื่อความปลอดภัยจะดีกว่า
  • ความเร็วสู้  Mazda  ไม่ได้  สำหรับใครที่ชอบแบบสมรรถนะสูงๆHonda  CR-Vก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสักเท่าไหร่  แต่ถ้าคนที่ขับเป็นผู้หญิง  หรือใครที่ชอบความนุ่มนวล  SUV  ของHonda  CR-Vถือว่าตอบโจทย์สำหรับคุณมากเช่นกัน