March 29, 2024
Honda Sensing

Honda Sensing ซึ่งทำหน้าที่เหมือนประสาทสัมผัสอีกตัวนอกจากประสาทสัมผัสปกติของมนุษย์

นวัตกรรมด้านความปลอดภัยในรถยนต์ยังคงเป็นนวัตกรรมความปลอดภัยอันดับหนึ่งเสมอ  ไม่ว่าจะซื้อรถยนต์รุ่นไหนก็ตาม  เพื่อที่ผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้ด้วยความสบายใจ  เพื่อความสะดวก  เซฟตัวเองและคนรอบข้าง  และความก้าวหน้าเรื่องระบบยนตรกรรมด้านความปลอดภัย  จึงต้องมีการพัฒนาเพื่อทำการแข่งขันกันในตลาดรถยนต์ด้วยระบบ Honda Sensing ข่าวรถยนต์

Honda  Sensing

               ในส่วนของ  Honda  ซึ่งเป็นค่ายรถยนต์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น  เริ่มพัฒนาระบบการรักษาความปลอดภัยที่เรียกอีกชื่อหนึ่งชื่อว่าHonda  Sensingซึ่งทำหน้าที่เหมือนประสาทสัมผัสอีกตัวนอกจากประสาทสัมผัสปกติของมนุษย์  ที่มีการมองเห็น  การได้กลิ่น  การได้ยิน  และการรับรู้  ซึ่งเป็นการนำกล้องมองหน้าและการนำเทคโนโลยีเรดาร์มาใช้  เพื่อรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิดในการรับมือด้านอุบัติเหตุ  จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการขับขี่รถยนต์ในปัจจุบัน

Honda  Sensing  มีระบบอะไรบ้าง

               ระบบHonda  Sensingถูกพัฒนาอย่างจริงจังในปี  2014  และใช้ระบบจริงจังครั้งแรกเมื่อปี  2016  ในรถยนต์รุ่นHonda  Accord  Hybridซึ่งเป็นการพัฒนายนตรกรรมด้านเครื่องยนต์  ผสมผสานระบบไฟฟ้า  จึงเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญในด้านรถยนต์ปลอดอุบัติเหตุในปี  2030  อีกด้วย  ในส่วนของระบบการรักษาความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ของHonda  Sensingจะแบ่งได้เป็น  4  ระบบ  ซึ่งจะอธิบายเป็นข้อๆ  ดังนี้

Honda  Sensing
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน – Adaptive Cruise Control (ACC)  จะเป็นระบบที่ควบคุมความเร็วให้อยู่ในความเร็วที่เสถียร  เหมาะสมต่อสภาพการใช้งานของผู้ขับขี่  สิ่งนี้เองจะช่วยลดความเสี่ยงด้านความเร็วเกินกำหนด
  • ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก – Collision Mitigation Braking System (CMBS)  เคยไหมที่เกิดอุบัติเหตุแล้วโดนอะไรเบียด  โดนอะไรปาด  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์  หรือสัตว์  แม้กระทั่งสิ่งกีดขวาง  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน  การนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ช่วยทำให้ผู้ขับขี่รอบคอบในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ- Lane Keeping Assist System (LKAS)  จะมีเทคโนโลยีป้องกันล็อล็อก  เพื่อช่วยเกาะยึดถนน  และป้องกันรถไถลออกนอกขอบถนน  เรามักจะได้ยินรถยนต์แหกโค้งบ้าง   รถยนต์เสียศูนย์ขณะเลี้ยว  รถยนต์ตกข้างทางบ้าง  สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยด้านความปลอดภัย  และระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอีกด้วย
  • ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ – Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW)  ช่วยให้รถยนต์ยังขับเป็นระเบียบ  ป้องกันการขับเป๋ไปเป๋มาของรถยนต์  ซึ่งเป็นการรักษาสมดุลการขับขี่

วันนี้แอดขอแนะนำเกมใหม่ ๆ แปลก ๆ ที่ไม่ควรพลาดกันจริง ๆ บอกเลยต้องมาลองเล่นกันแค่สมัครสมาชิกก็สามารถเข้าใช้บริการได้แน่นอนพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ ufa88s