March 29, 2024
Lexus LS

Lexus LS สายโฉบเฉี่ยวแบบนี้…กำลังตีตลาดรถยนต์ 2021

อีกไม่นานเราจะเข้าสู่ปี  2021  กันแล้ว  การตลาดรถยนต์ยังคงงัดกลเม็ดเคล็ดลับเพื่อความได้เปรียบทางการแข่งขันทางการตลาดที่สูงขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการงัดการนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้เพื่อปรับกับชีวิตประจำวันมากขึ้น  และบริษัทLexusซึ่งเป็นบริษัทลูกอีกบริษัทหนึ่งของ  Toyota  กำลังนำรุ่นรถ  Lexus  LS  เข้ามาแข่งขันในตลาดรถยนต์อีกครั้งในปี  2021  ในหมวดยนตรกรรมระดับสปอร์ตซีดานขั้นพรีเมียม  และรุ่นLexus LSในปีนี้มีความประณีตในการออกแบบดีไซน์  และการจัดการด้านวิศวกรรมยานยนต์มากขึ้นจากที่เคยทำ

เพราะอะไรถึงโดดเด่นในตลาดรถยนต์ Lexus LS

Lexus LS

ถ้าไม่มองที่ความนิยมติดตลาดไทยเช่น  Toyota  Honda  Mazda  หรือรุ่นอื่นๆ  ที่ขายความเป็นซีดาน  Lexus  แม้ว่าเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น  ชื่อเสียงจะไม่เท่าบริษัทแนวหน้าสัญชาติเดียวกันก็ตาม  แต่ก็มีการพัฒนารถยนต์ต่อเนื่อง  สม่ำเสมอ  นอกจากไฟหน้าที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของ  Lexus  แล้วLexus  LSยังเป็นรุ่นรถที่ออกแบบหรูหราอีกรุ่น

อุปกรณ์ภายในรถยนต์ครบครัน  หรูหรา  ครบเครื่อง  เนื่องด้วยมีจอแสดงผล  LED  รองรับระบบ  Apple Car Play  หน้าจอสัมผัสสามารถควบคุมได้เพียงปลายนิ้ว  อำนวยความสะดวกมากขึ้น  ซึ่งจุดนี้สามารถแข่งขันกับ Honda  Accord,  Toyota Camry  และรุ่นอื่นๆ  ที่ขายความเป็นรถยนต์แบบซีดานและขายความเป็นสปอร์ตชั้นพรีเมียมได้เลย  (สูสีกันอีกด้วย)

Lexus LS

ในส่วนรุ่นรถยนต์LexusLSยังแบ่งเพิ่มอีก  3  รุ่นเพื่อเอาใจสาวกLexusซึ่งมีรุ่น  LS 500h เครื่องยนต์  V6 ระบบไฮบริด  ซึ่งมีการนำระบบไฟฟ้าเข้ามาแข่งขันในรุ่นนี้  ซึ่งมีความจุตัวถัง 3,456 ซีซี มีกำลังสูงสุด  359 แรงม้า,  รุ่น  LS 500 เครื่องยนต์  V6 Turbo ความจุตัวถัง 3,445 ซีซี  มีกำลังสูงสุด 421 แรงม้า  และรุ่น  LS 350 เครื่องยนต์ V6 ความจุตัวถัง 3,456 ซีซี  มีกำลังสูงสุด  315 แรงม้า 

มีระบบเบรกอัตโนมัติ  ซึ่งเป็นการจับสิ่งวัตถุที่อยู่โดยรอบ  (Parking Support Brake System) เพื่อป้องกันการหักหลบ  หรือชนโดยไม่รู้ตัวได้  ซึ่งระบบนี้จะทำงานในความเร็วต่ำช่วง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากเทคโนโลยีแห่งอนาคตแล้วนั้น 

ยังมีเทคโนโลยี  Blade  Scan  Adaptive High-beam System (AHS) ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีช่วยการปรับวิสัยทัศน์ในการขับรถยนต์ตอนกลางคืน  และไม่ต้องเปิดไฟสูงรบกวนเพื่อนร่วมทาง  การนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยจึงเป็นที่นิยมกันมากในการขับขี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถยนต์  ใช้ถนนในการเดินทาง

ส่วนเรื่องราคาต้องบอกว่าแพงหูฉี่พอสมควร  ส่วนความคุ้มค่าในการซื้อรถ  ก็ยังเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมาก  ขั้นต่ำอยู่ที่  11,550,000  บาท ติดตามเรื่องราวของรถยนต์มากมายได้ที่ ข่าวรถยนต์

ขอขอบคุณ sponsor หลักใจดีอย่าง ufaone ในการลงบทความด้วยค่ะ