August 16, 2022
Mazda CX-30 Turbo

Mazda CX-30 Turbo รถใหม่เครื่องแรงจากประเทศญี่ปุ่น

หลังจากที่เพิ่งผ่านการเปิดตัวกันไปไม่นานกับMazda CX-30ที่ประเทศญี่ปุ่นที่บทความข่าวรถยนต์ได้เสนอไป และเพิ่งเข้าประเทศมาเลเซียไปเมื่อต้นปี 2020 และมาเปิดตัวที่ไทยไปเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมาซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามMazda CX-30ที่เพิ่งจะออกตัวได้ไม่นานก็มีข่าวดีออกมาอย่างต่อเนื่องไปเลยว่า จ่อเตรียมผลิต Mazda CX-30 Turbo รถใหม่เครื่องแรง เป็นที่เรียบร้อย! เห็นทีต้องลุ้นกันว่าควรซื้อตัวใหม่หรือซื้อตัวที่เพิ่งออกมาก่อนดี

Mazda CX-30 Turbo

คงต้องบอกว่าเพราะกระแสMazda CX-30ที่เปิดตัวและออกจำหน่ายก่อนหน้านี้ค่อนข้างได้รับความนิยมและกระแสตอบรับไปในทางที่ดี ทำให้บริษัท Mazda พิจารณาและพร้อมที่จะออกตัวรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากMazda CX-30จนเป็นข่าวดังว่าในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

จะเริ่มเตรียมผลิต Mazda CX-30 Turbo รถใหม่เครื่องแรงออกมาให้เห็นกัน (ดังนั้นภาพประกอบในบทความนี้จึงเป็นแค่รุ่นMazda CX-30ที่เพิ่งวางจำหน่ายกันไป แต่คาดว่าหน้าตาคงไม่ต่างกันมากเท่าใดนัก ลองจินตนาการดูกันไปก่อนได้)

โดยรุ่นล่าสุดที่ออกตัวไปอย่างMazda CX-30เปิดตัวด้วยการขับเคลื่อนสองแบบคือ เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 1.8 ลิตร บอกเลยว่ารุ่นนี้ก็แรงระดับหนึ่งเลยละ แต่รุ่นที่กำลังจะผลิตออกมาใหม่นั้นเครื่องยนต์ที่เตรียมไว้คือเบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.5 ลิตร

เครื่องใหญ่กว่าและแรงกว่าสมชื่อMazda CX-30 Turboรถใหม่เครื่องแรงเลยล่ะ ซึ่งรุ่นที่กำลังผลิตนั้นบอกเลยว่าราคาไม่เบาแน่นอนและไม่แน่ด้วยว่าจะได้เข้าไทยด้วยรึเปล่า เพราะราคาอาจจะหนักไปและขายไม่ดีในไทยรึเปล่า อย่างไรก็ตามต้องรอให้Mazda CX-30 Turboผลิตออกมาเสียก่อนแล้วค่อยว่ากันใหม่

Mazda CX-30 Turbo

Mazda CX-30 Turboรถใหม่เครื่องแรงที่จะผลิตออกมานั้นเป็นรถแบบ Crossover SUV นอกจากเครื่องที่แรงขึ้นแล้วหน้าตาน่าจะออกไปแนวแกร่ง ๆ ดุ ๆ ซึ่งตามรุ่นMazda CX-30 ไปนั่นเอง ส่วนภายในก็อย่างที่ทราบกันว่ารถทรงสปอร์ตจะทำที่นั่งแคบลงเพื่อให้ทรงของรถออกมาสวยขึ้นและบาลานซ์

ซึ่งการตกแต่งครั้งนี้คงไม่มีอะไรเพิ่มเติมเยอะเพราะยังคงอยู่กับคอนเส็ปน้อยแต่มาก เรียบ ๆ นิ่ง ๆ แต่ดูดุดันในตัวเอง ไก้ยินอย่างนี้แล้วใครล่ะจะไม่อยากเห็คันจริง ก็คงต้องรอไปจนถึงสิ้นปีนั่นแหละกว่าเราจะได้ยลโฉมของเจ้าMazda CX-30 Turboตอนนี้ระหว่างรอก็ส่องเจ้า Mazda CX-30 กันไปก่อน เตรียมดูคาดการณ์กันไปก่อนเล่น ๆ ได้ว่าหน้าตาจะออกมาอย่างไร จะมีโอกาสในการเข้ามาขายที่ตลาดบ้านเรามากน้อยแค่ไหน