March 29, 2024
MG EXTENDER

MG EXTENDER กระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์!

ข่าวรถยนต์วันนี้ขอเสนอเรื่องราวของกระบะในรุ่นหลัง ๆ นี้มีมากกมายหลากหลายยี่ห้อเสียเหลือเกิน แถมยังมีมากมายหลายสัญชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย ไปจนถึงฝั่งเอเชียอย่างญี่ปุ่น และอินเดีย ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงรถกระบะในแถบเอเชียกันดูกับกระบะจากประเทศจีนอย่าง MG EXTENDER กระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์!

MG EXTENDER กระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์! รุ่นนี้เป็นประบะที่มาแรงมาก ๆ ของจีนเขาล่ะ ราคาที่ขายในไทยอยู่ที่ 5.4 แสนถึงหนึ่งล้านบาทแล้วแต่สเปคและรุ่นย่อย เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เรียกได้ว่าใหม่สุด ๆ ไปเลยล่ะ กระบะคันใหม่นี้บ่อยเลยว่าสร้างขึ้นมาให้สามารถเทียบได้กับกระบะของฟอร์ดเรนเจอร์กันเลยทีเดียว

MG EXTENDER

MG EXTENDERกระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์ หรือที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า Maxus T70 มีทั้งแบบ Giant Cab 2WD และ Giant Cab 2WD/4WD รองรับการใช้งานทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์ออโต้ ความพิเศษของMG EXTENDERคือมีระบบอัจฉริยะที่เรียกว่า i – Smart เอกสิทธิ์เฉพาะจากค่ายรถ MG ที่สามารถสั่งการปฏิบัติการต่าง ๆ ได้ด้วยเสียง!

ถือว่าเป็นกระบะคันแรกเลยล่ะที่มีระบบการสั่งงานต่าง ๆ ด้วยเสียงแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีระบบอัตโนมัติต่าง ๆ อีกด้วย เช่น LED Projector ระบบการเปิดปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติในขณะที่หักพวงมาลัยเพื่อเลี้ยว ไม่ต้องตบไฟด้วยตัวเองเลยล่ะ ถือว่ารถกระบะMG EXTENDERขึ้นชื่อเรื่องความไฮเทคไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลยล่ะ เผลอ ๆ ในด้านเทคโนโลยีอาจจะพอสู้หรอมากกว่ารถของค่ายมิตซูบิชิหรือนิสสันจากประเทศญี่ปุ่นก็เป็นได้

MG EXTENDERกระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์ มาพร้อมกับการดีไซน์ให้แกร่งสบกับเป็นกระบะตัวชูรงจากค่าย MG เขาเลยล่ะ มีมาดที่คมเข้าดุดันด้วยไฟ LED ที่อยู่ในโคมเดียวทำให้ไฟรถมีความชัดเจนและดุดัน

เสริมภาพลักษณ์ของรถคันนี้ได้มากเลยทีเดียว ล้อขนาดใหญ่ที่ทำให้กระบะดูยิ่งมีความมั่นคงมากขึ้น เทคโนโลยีในการมองทิศทางต่าง ๆ ขณะขับขี่ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม สามารถมองภาพผ่านจอมอนิเตอร์ได้รอบคันเลยทีเดียว คราวนี้จะมีอะไรพุ่งมาทางไหนก็มองเห็นหมดเลยล่ะ ลดการเกิดอุบัติเหตุได้มากเลยทีเดียว

ภายในห้องผู้โดยสารของMG EXTENDERกระบะสายถึกเทียบได้กับฟอร์ดเรนเจอร์ ก็จัดเต็มกับเทคโนโลยีของเครื่องเสียงที่มีลำโพงทั้งหมดเก้าจุด พร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 10 นิ้วเห็นชัดแม้จะนั่งอยู่เบาะหลังเลยล่ะ ที่สำคัญเน้นที่ความนุ่มสบายของเบาะนั่ง สามารถปรับเบาะไฟฟ้าที่เบาะหน้าได้ และมีระบบที่ปรับแอร์โดยอัตโนมัติอีกด้วย