March 29, 2024
Suzuki Celerio 2020

Suzuki Celerio 2020 รถเล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมือง

บทความข่าวรถยนต์วันนี้ใครที่มองหารถคันเล็ก 5 นั่งที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรที่คับคั่งกันอยู่บ้าง เราขอแนะนำน้องเล็กจากแบรนด์รถญี่ปุ่นอย่าง Suzuki กันเสียหน่อยกับ Suzuki Celerio ที่เพิ่งเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ไปเมื่อปีที่ผ่านมา รถเล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมือง Suzuki Celerio 2020

รถเล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมือง Suzuki Celerio 2020 เป็นรุ่นที่ออกแบบมาจากเอ-วินด์ ตัวถังแบบ Hatchback เหลี่ยมมุมสวยกำลังดี ไฟท้ายก็ออกแบบตามรูปร่างของตัวรถให้ออกมาคมสวยน่ามองเป็นที่สุดเลยล่ะ ไฟหน้าเป็นแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ให้ความสว่างชัด ล้อมาพร้อมกับฝาคลุมล้อสีเงินสุดเท่ห์

Suzuki Celerio 2020

ภายในออกแบบมาให้สามารถนั่งได้สบายแม้ดูจากข้างนอกแล้วเหมือนเป็นรถคันเล็กแต่ที่นั่งสามารถนั่งได้อย่างสบายเลยทีเดียว รองรับผู้โดยสารทั้งหมด 5 ที่นั่ง พื้นที่ท้ายรถสามารถจุของได้อีกมากอีกด้วย ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อ USB เพื่อฟังเพลงและชาร์ตแบตโทรศัพท์ได้ ถือว่าค่อนข้างสะดวกเลยทีเดียว ลำโพงรถมีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รับรองว่านั่งฟังเพลงได้อย่างเพลินเลยล่ะ มาดูเรื่องเครื่องยนต์กันบ้าง

รถเล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมืองSuzuki Celerio 2020ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 998 cc 3 สูบ ให้กำลังสูงสุดที่ 68 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 90 นิวตันเมตร มีเกียร์ให้เลือกทั้ง Manual/Automatic

เหมาะกับการขับขี่ในตัวเมืองและเดินทางในทางที่ไม่ไกลมากนักSuzuki Celerio 2020ออกมาทั้งหมดสามรุ่นย่อย ได้แก่ Suzuki Celerio รุ่น GA MT, Suzuki Celerio รุ่น GL CVT และ Suzuki Celerio รุ่น GLX CVT ราคาทั้งสามรุ่นอยู่ระหว่าง 3.6 – 4.7 แสนบาท (ราคาเปลี่ยนแปลงได้ตามโปรโมชั่นของร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ)

นอกจากหน้าตาที่เล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในตัวเมือง ที่นั่งผู้โดยสารกว้างขวางสามารถนั่งได้แบบสบาย ๆ แล้ว เครื่องยนต์ก็ยังยอดเยี่ยมอีกด้วยสำหรับรถเล็กกะทัดรัดเหมาะกับการขับขี่ในเมืองSuzuki Celerio 2020เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ระบบความปลอดภัยก็ไม่แพ้รถจากซูซูกิรุ่นอื่น ๆ เหมือนกันกับไฟเบรกที่สาม ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer เสียงเตือนต่าง ๆ

Suzuki Celerio 2020

เมื่อไม่มีการคาดเข็มขัด ลืมดึงกุญแจรถออก แจ้งเตือนเมื่อน้ำมันใกล้หมด รวมไปถึงเวลาที่ประตูปิดไม่สนิทหรือเปิดค้างเอาไว้นาน ๆ  ระบบป้องกันล้อล็อคก็มีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยเตรียมเอาไว้พร้อมหากเกิดอุบัติเหตุทางการขับขี่ ทำให้การเดินทางบนท้องถนนมีความปลอดภัยและผู้โดยสามารถสามารถโดยสารรถไปได้ด้วยความสบายใจมากยิ่งขึ้น