March 29, 2024
Toyota Fortuner

Toyota Fortuner รถ PPV เพิ่มระดับความเก๋าดูดีมีภูมิฐานมากขึ้น

ในบรรดารถปิ๊กอัพหลากหลายยี่ห้อที่ออกมาแข่งขันกัน Toyota Fortuner ยืนหนึ่งเรื่องของดีไซน์ที่หรูหรา ขับไปไหนก็มีคนมองได้ตลอดเลยล่ะ รุ่นนี้ออกมาครั้งแรกน่าจะในปี 2015 แม้จะไม่ใช่ปิ๊กอัพยี่ห้อแรกที่ออกวางจำหน่ายอ่านต่อในบทความข่าวรถยนต์

เพราะมี Isuzu ที่เปิดตัวรถปิ๊กอัพไปก่อนแล้วเมื่อสองปีก่อน แต่ Fortuner ก็ถือเป็นรถปิ๊กอัพแรกจากToyotaที่สร้างกระแสในวงการคนที่ชอบรถญี่ปุ่นยี่ห้อนี้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ทั้งเป็นรถที่ขับแล้วดูดีสุด ๆ ไปเลยล่ะ รีวิวรถToyotaFortunerรถ PPV เพิ่มระดับความเก๋าดูดีมีภูมิฐาน

ใครที่ยังไม่รู้จักว่ารถ PPV คืออะไร รถ PPV หรือ Pick-Up Passenger Vehicle หรือที่เราเรียกกันโดยย่อว่ารถปิ๊กอัพ เป็นรถที่อยู่กึ่งกลางระหว่างรถ SUV หรือรถเก๋งทั่วไปกับรถกระบะ (ที่เมืองนอกไม่ค่อยใช้ว่า PPV แต่เรียกรวมว่า SUV ไปเลย) ซึ่งภายนอกที่เราเห็นจะเป็นรถเก๋งสี่ล้อที่มีขนาดใหญ่นั่นเอง

Toyota Fortuner

แน่นอนว่าเป็นรถใหญ่ที่มีความมั่นคงกว่าสามารถขับรถลุยฝนลุยทางรถที่ไม่ค่อยดีได้มากกว่า มีช่วงล่างที่คล้ายกับรถกระบะนั่นเอง ที่สำคัญคือสามารถรับผู้โดยสารได้มากกว่าเต็มที่ที่แปดคนด้วยกัน ถือว่าปิ๊กอัพเป็นรถที่ค่อนข้างครอบคลุมการใช้งานบนท้องถนนเลยล่ะ สำหรับToyotaFortunerรถ PPV เพิ่มระดับความเก๋าดูดีมีภูมิฐาน ก็เป็นหนึ่งในปิ๊กอัพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถใช้ถนนมาอย่างยาวนานจนถึงปี 2020 นี้เลยทีเดียว

ToyotaFortunerรถ PPV เพิ่มระดับความเก๋าดูดีมีภูมิฐาน มีดีไซน์ที่หรูหราดูผู้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะส่วนไฟหน้ารถที่ทำให้รถออกมาดูดีและเท่อย่างเป็นเอกลักษณ์ของToyotaFortunerเขาเลยล่ะ แม้จะไม่ได้ดูเท่หรือแกร่งอย่าง Ford หรือ Isuzu แต่ถ้าพูดถึงความหน้าตาดีก็ต้องฟอร์จูเนอร์อย่างเดียวนี่เลย

Toyota Fortuner รถครอบครัวกับดีไซน์สวยงาม

Toyota Fortuner

ไฟหน้ารถเป็นระบบแบบออโต้ที่เรียกว่า Follow me home ที่สามารถปรับไฟได้อัตโนมัติ ไฟตัดหมอก ไฟสูงต่ำ ทั้งยังมีไฟท้ายที่เห็นเด่นชัดที่เรียกว่า Light Guiding อีกด้วย เหมาะกับการขับออกไปบนทางต่างจังหวัดที่ค่อนขางขรุขระหรือขับตอนกลางคืนก็ได้เช่นกัน

มาพูดถึงเรื่องเครื่องยนต์ของToyotaFortunerรถ PPV เพิ่มระดับความเก๋าดูดีมีภูมิฐานกันบ้างดีกว่า มีเครื่องยนต์สองแบบคือเครื่องยนต์กำลังที่ 150 แรงม้าและกำลังที่ 177 แรงม้า ปรับเบาะได้ตามใจ มีช่องให้เชื่อมต่อ USB และ Bluetooth มีลำโพงทั้งหมด 11 ตัวและสามารถโทรศัพท์ผ่านลำโพงของตัวรถได้อีกด้วย เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อการขับขี่รถอย่างปล่อยภัยที่แท้จริงเลยล่ะ