March 29, 2024
Toyota Yaris Cross 2021

Toyota Yaris Cross 2021 รถใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น

บทความข่าวรถยนต์วันนี้เสนอยี่ห้อรถยนต์ที่มีการส่งออกและซื้อขายมากที่สุดติดอันดับโลกเห็นจะเป็นโตโยต้า Toyota ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีแต่คนขับโตโยต้ากันทั่วบ้านทั่วเมืองกันเลยทีเดียว ซึ่งโตโยต้าก็ออกรถรุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้คนรักรถยี่ห้อห้อนี้ต้องตาลุกวาวกันเสมอ ๆ ล่าสุดโตโยต้าก็เพิ่งจะเปิดตัว Toyota Yaris Cross 2021 ออกมาให้เห็นหน้าค่าตากันไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ที่บ้านเจ้าของยี่ห้อรถโตโยต้านั่นเอง แน่นอนว่าเปิดตัวก่อนยุโรปหรือออสเตรเลียไปอีก ทำให้ตอนนี้มีแต่คนสนใจและพูดถึงรอให้ไปเปิดตัวที่อื่นต่อไป

ใหม่ล่าสุดToyota Yaris Cross 2021เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น ตอนนี้ออกมาให้เลือกเครื่องยนต์สองแบบคือแบบเบนซิน และเบนซิน – Hybrid ส่วนระบบขับเคลื่อนของทั้งสองเครื่องยนต์ จะมีทั้ง 2WD และ 4WD นอกจากนี้เกรดความปลอดภัยของระบบคุ้มกันต่าง ๆ เป็นสามระกับคือ X Z และ G ซึ่ง X คือระบบมาตรฐานที่ไม่มีตัวToyotaSafety Sense ส่วน Z กับ G จะมีมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่าไปอีก

Toyota Yaris Cross 2021 รถยนต์ดีไซส์สวยหรู

Toyota Yaris Cross 2021

อย่างไรก็ตามรายละเอียดต่าง ๆ คงต้องรอให้Toyota Yaris Cross 2021เข้ามาเปิดตัวที่ไทยกันแล้วล่ะ ซึ่งคาดกันว่าไม่น่าจะเข้ามาทันปีนี้แต่ก็ยังพอมีลุ้นกันอยู่บ้างล่ะน่า ราคาที่เปิดตัวที่ญี่ปุ่นอยู่ที่ 1.7 – 2.8 ล้านเยน หรืออยู่ที่ประมาณหกหลักถึงเกือบเจ็ดหลักของไทย (ราคาเปลี่ยนแปลงได้อีกยังไม่ขอระบุชัดเจนจะดีกว่า) ซึ่งพอให้ใครหลาย ๆ คนลุ้นที่จะซื้อมาลองใช้กันดูบ้าง

Toyota Yaris Cross 2021รถใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น จะบอกว่าแค่เปิดตัวและก็คงไม่ได้เพราะตอนนี้ได้วางขายให้คนญี่ปุ่นใช้ก่อนใครนั่นเอง ว่าง่าย ๆ คือเปิดให้ขายก่อนที่ฝั่งยุโรปจะเริ่มเปิดตัว เป็นไปได้ว่าล่าช้าจากสถานการณ์โรคระบาดในยุโรปก็เป็นได้ มาพูดถึงดีไซน์ของรถกันบ้างดีกว่า ยังคงคอนเส็ปเล็กพริกขี้หนูอยู่ไม่เสื่อมคลายกับรุ่น Yaris ที่มีดีไซน์มินิมอลเหมาะกับการขับในเมืองอย่างแท้จริง ลายเส้นบนตัวรถก็ทำออกมาได้อย่างพอดีไม่มากจนเกินไป

Toyota Yaris Cross 2021

ทำให้ดูสวยงามเหมาะกับขนาดรถคันเล็กนี้ ดูเผิน ๆ ก็มีความแอบคล้าย Honda BR-V อยู่เล็กน้อยเหมือนกัน ภายในรถมีพื้นที่ให้นั่งได้สบายและเก็บสัมภาระได้เยอะทีเดียวประมาณกระเป๋าเดินทางสองใบ ถือว่าเป็นรถที่ใช้ในเมืองที่กะทัดรัดและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้Toyota Yaris Cross 2021ยังออกแบบให้ใช้งานในการทำกิจกรรม outdoor โดยการเปิดท้ายและใช้เชือกผูกไว้ได้ด้วย