March 29, 2024
Virgin Hyperloop

Virgin Hyperloop เลือกเวสต์เวอร์จิเนียเป็นบ้านแห่งอนาคตของศูนย์รับรองเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งใหม่

ข่าวรถยนต์วันนี้ Virgin Hyperloop มีการลงทุนถึง 500 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 ล้านบาท เพื่อสร้างสิ่งที่อาจเป็นอนาคตของการขนส่งความเร็วสูงได้ โดยเลือกที่จะลงทุนที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการแถลงการณ์ร่วมกันระหว่างผู้บริหารรัฐและผู้ก่อตั้งสายการบินVirginAirlines

เพื่อประกาศความร่วมมือในการนำ Virgin Hyperloop Certification Center ไปยังเมือง Tucker County ของรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ทั้งนี้Hyperloopเป็นระบบขนส่งตามทฤษฎีที่เสนอโดย Elon Musk CEO ของ Tesla และ SpaceX ซึ่งแนวคิด

คือ การสร้างระบบขนส่งความเร็วสูงเพื่อส่งแคปซูลแบบพอดไลค์ลอยไปตามรางภายในท่อแรงดันต่ำด้วยความเร็วมากกว่า 600 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 965 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวจุดประกายให้กับบริษัทและนักนวัตกรรมจำนวนมากที่ทำงานเพื่อที่จะทำให้เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นจริง

โดยบริษัทVirgin Hyperloopเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดที่จะทำให้ระบบไฮเปอร์ลูปสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้จะดูเหมือนว่า hyperloop มีหนทางที่ยาวไกลจากความสำเร็จได้ แต่เมื่อมีแนวคิดในการสร้างศูนย์รับรองเทคโนโลยีขั้นสูงที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนียก็จะช่วยให้บริษัท Virgin เข้าใกล้ความจริงนั้นมากขึ้น


ศูนย์การรับรอง Hyperloop เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางด้วย Hyperloop สำหรับรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และสำหรับโลกของเราการเดินทางแบบ Hyperloop เป็นจริงสำหรับทุกคน ทั้งนี้บริษัท Virgin มุ่งมั่นที่จะนำสิ่งอำนวยความสะดวกรับรองความปลอดภัยตลอดจนระบบท่อความยาว 6 ไมล์ หรือประมาณ 9 กิโลเมตร

สำหรับการขนส่งไปยังรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย โดยมีการคาดว่าบริษัท Virgin จะมีตำแหน่งงานวิศวกรและข่างประมาณ 150-200 ตำแหน่ง และงานอื่นๆ ในพื้นที่อีก 13,000 ตำแหน่งในกระบวนการสร้าง การผลิต และการบำรุงรักษา Hyperloop ในครั้งนี้ และจากข้อมูลของ

บริษัทvirginได้เปิดเผยว่าศูนย์รับรองเทคโนโลยีขั้นสูงที่กำลังสร้างขึ้นมานี้จะเป็นการปูทางไปสู่การรองรับระบบการขนส่งHyperloopทั่วสหรัฐอเมริกาในการเคลื่อนย้ายผู้คนและสินค้าได้ในอัตราความเร็วถึง 670 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 1,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้บุคลสำคัญต่างๆ ของรัฐเวสต์เวอร์จิเนียต่างให้ความเห็นเกี่ยวกับการสร้างศูนย์รับรองเทคโนโลยีขั้นสูงไปในทิศทางเดียวกัน โดยบอกว่าการสร้างศูนย์นี้เป็นเรื่องใหญ่มากและเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างแท้จริง หรือบางคนก็บอกว่าการสร้างศูนย์นี้เกี่ยวกับวิธีคิดมากกว่าแค่ว่าเป็นของรัฐเวสต์เวอร์จิเนียหรือประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่จะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของการขนส่ง มันจะเป็นความคิดของสหรัฐอเมริกาที่ดีที่สุด สำหรับการขนส่งทั้งโลก ดังนั้นเป็นสิ่งที่น่าจะภูมิใจมากสำหรับการสร้างศุนย์รับรองเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับ Hyperloop